Thể Thao

Tổng thư ký Liên đoàn MMA Việt Nam Mai Thanh Ba: 'Phong trào boxing ở Việt Nam phát triển rất mạnh mẽ'

Thành An
Chia sẻ

Ông Mai Thanh Ba – Tổng thư ký Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (MMA Việt Nam) đã có những chia sẻ về sự phát triển của boxing phong trào thời gian gần đây.

“Boxing là môn võ thuật và thể thao đối kháng, có lịch sử từ rất lâu đời. Tại Việt Nam, bộ môn boxing phát triển rất mạnh mẽ trong những năm gần đây, được các bạn trẻ và người hâm mộ quan tâm rất nhiều”, ông Mai Thanh Ba chia sẻ với Saostar.

Theo Tổng thư ký Liên đoàn MMA Việt Nam, không phải ngẫu nhiên mà bộ môn boxing lại lan tỏa mạnh mẽ như vậy. Sức hút của bộ môn thể thao này đến từ sự thành công của các võ sĩ Việt Nam ở đấu trường quốc tế.

Ông Mai Thanh Ba là cố vấn chương trình The Champion - Nhà vô địch.

“Gần đây nhất, Thu Nhi trở thành nữ võ sĩ Việt Nam đầu tiên vô địch đai chuyên nghiệp WBO thế giới. Nguyễn Văn Đương vào tới vòng 1/16 tại Olympic Tokyo. Hay trước đó là những dấu ấn của Trương Đình Hoàng. 

Tôi nghĩ, những thành tích của Trương Đình Hoàng, Thu Nhi hay Nguyễn Văn Đương góp phần rất lớn thúc đẩy phong trào boxing trong cộng đồng. Người hâm mộ sẽ quan tâm nhiều hơn đến bộ môn thể thao này”, ông Mai Thanh Ba lý giải.

Bên cạnh đó, ông Ba cho rằng, boxing phát triển mạnh trong cộng đồng cũng bởi những ích lợi mà nó mang lại.

“Về chuyên sâu, boxing đòi hỏi những kỹ thuật cao hơn, khó hơn. Nhưng về mặt bằng chung, tập boxing rất đơn giản, phù hợp với nhiều lứa tuổi. Chủ yếu là các kỹ thuật về tay, dễ tập với hầu hết mọi người để nâng cao sức khỏe, rèn luyện bản lĩnh, ý chí, phục vụ cho công việc.”

Ông Mai Thanh Ba cùng diễn viên Hà Hiền, BLV Trí Viễn ở hậu trường The Champion - Nhà vô địch.

Ông Mai Thanh Ba hiện tham gia The Champion – Nhà vô địch, với vai trò cố vấn chuyên môn. Vị Tổng thư ký Liên đoàn MMA Việt Nam khá ấn tượng với show truyền hình về boxing, cũng như thông điệp mà The Champion – Nhà vô địch muốn truyền tải.

“Tôi rất bất ngờ với các nghệ sĩ tham gia chương trình, trong đó nhiều người chưa từng tập boxing và cũng rất ít chơi thể thao bởi đặc thù công việc bận rộn. Nhưng theo dõi quá trình các bạn tập luyện và sau đó bước lên sàn thi đấu, tôi thấy họ tiến bộ rất nhanh.

Các nghệ sĩ cũng có thể xem như những sứ giả truyền thông điệp, rằng ai cũng có thể tập được boxing, để rèn luyện sức khỏe, nếu đầu tư thời gian và tập trung nghiêm túc. Nếu nghĩ rằng tập boxing vất vả, bạn hãy thử vượt qua chính mình. Tôi tin rằng thể trạng thay đổi, các bạn sẽ yêu thích môn thể thao này”, ông Mai Thanh Ba chia sẻ.

Ông Mai Thanh Ba là gương mặt rất nổi tiếng trong giới võ thuật Việt Nam, hiện giữ vai trò Tổng thư ký Liên đoàn MMA Việt Nam.

Khi còn thi đấu, ông Mai Thanh Ba là võ sĩ Việt Nam đầu tiên đoạt huy chương vàng Tán Thủ thế giới năm 1993 tại Malaysia. Ngoài ra, ông cũng gặt hái vô số thành tích đang nể khác như huy chương vàng giải vô địch Wushu Đông Nam Á năm 1995, 2 huy chương vàng và 1 huy chương bạc biểu diễn binh khí giải võ thuật cổ truyền Hà Nội 1991, huy chương vàng giải vô địch Wushu Sanshou Hà Nội năm 1995...

"Cà phê PhinDeli” - "Cà phê thật - Kết nối thật" - từ 100% hạt cà phê thật, không gia vị, không tẩm ướp, được thu hái từ các vùng trồng đặc sản tại Việt Nam, mang đến hương vị cà phê đậm đà, cho những gắn kết thêm bền chặt. Chúng tôi chân thành gửi lời cảm ơn đến đơn vị tài trợ chính "Cà phê PhinDeli" đã đồng hành cùng chương trình The Champion - Nhà vô địch.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN