Thể Thao

Tình hình sức khỏe cầu thủ đột quỵ trên sân gây ám ảnh ở EURO 2020

Hà Vy
Chia sẻ

Saostar - Rất nhiều cầu thủ, cổ động viên đã bật khóc khi chứng kiến cảnh tiền vệ Christian Eriksen đổ gục trên sân trận Đan Mạch vs Phần Lan ở EURO 2020.

Phút 43 trận Đan Mạch vs Phần Lan ở bảng B vòng chung kế EURO 2020, Christian Eriksen bất ngờ đổ gục xuống sân mà không va chạm với ai.

Các cầu thủ Đan Mạch ngay lập tức yêu cầu bộ phận y tế trợ giúp. Sau một thời gian dài được sơ cứu, nhưng Christian Eriksen vẫn bất tỉnh nhân sự. Khoảnh khắc này đã thực sự gây ám ảnh trên sân Parken.

Cập nhật tình hình cầu thủ đột quỵ trên sân gây ám ảnh ở EURO 2020 Ảnh 1
Eriksen bất ngờ đổ gục xuống sân dù không va chạm với ai.

Một số cầu thủ Đan Mạch và cổ động viên đã rớt nước mắt lo sợ điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với cựu tiền vệ Tottenham. Sabrina, vợ Christian Eriksen cũng xuống sân và ôm mặt khóc rưng rức.

Sau khi sơ cứu trên sân, đội ngũ y tế của tuyển Đan Mạch đã chuyển tiền vệ 29 tuổi vào bệnh viện. Ngay lập tức, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) ra thông báo hoãn trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan.

Sau đó, trận đấu được tiếp tục vào lúc 1h30 (giờ Hà Nội) và Phần Lan dành chiến thắng chung cuộc 1-0 nhờ pha lập công duy nhất của tiền đạo Joel Pohjanpalo ở phút 59. Sau khi ghi bàn, Joe Pohjanpalo đã không ăn mừng.

Theo thông báo mới nhất của UEFA, điều tồi tệ đã không xảy ra với Christian Eriksen. Cụ thể, tuyển thủ Đan Mạch đã hồi tỉnh trên đường được đưa rời sân Parken vào bệnh viện cấp cứu và đang trong tình trạng ổn định.

Cập nhật tình hình cầu thủ đột quỵ trên sân gây ám ảnh ở EURO 2020 Ảnh 2
Theo cập nhật, điều tồi tệ nhất đã không xảy ra. Eriksen đã hồi tỉnh và có thể nói được.

Tương tự UEFA, LĐBĐ Đan Mạch cũng ra thông báo xác nhận Christian Eriksen đã hồi tình và trong tình trạng ổn định. Tuy nhiên, cựu tiền vệ Tottenham phải ở lại viện để tiến hành thêm các xét nghiệm và kiểm tra kĩ càng sức khỏe.

Theo cha đẻ của Christian Eriksen và người đại diện Martin Schoots, tiền vệ 29 tuổi đã có thể nói được bình thường.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN