Trong khi bảng A sớm xác định được 2 đại diện vào bán kết, cục diện bảng B vẫn phải đợi đến lượt trận cuối mới ngã ngũ.

Do kết quả các trận đấu ảnh hưởng đến khả năng đi tiếp vào vòng sau của các đội nên AFF đã quyết định lượt trận cuối của bảng B sẽ diễn ra vào cùng thời điểm, lúc 16h00 tại 3 địa điểm khác nhau: Bình Dương, Thống Nhất và Thành Long.

Trên sân Thành Long, U18 Malaysia gặp U18 Thái Lan. Với việc chỉ cần một trận hòa trước U18 Thái Lan, U18 Malaysia nhập cuộc tương đối thận trọng. Trong khi đó, Thái Lan tỏ ra khá quyết tâm, họ dồn lên tấn công ngay từ những phút đầu trận.

Tình huống đáng chú ý nhất hiệp 1 là cú dứt điểm lên trời của cầu thủ U18 Thái Lan khi đối mặt với khung thành U18 Malaysia trong tư thế trống trải.

Bước sang hiệp 2, U18 Thái Lan tiếp tục tràn lên tấn công với hy vọng giành được 1 chiến thắng để vớt vát lại danh dự. Phút 68, thủ thành Fadhil của U18 Malaysia phạm sai lầm chết người khi để mất bóng vào chân tiền đạo U18 Thái Lan. Sitthinan của U18 Thái Lan đã dễ dàng ghi bàn mở tỷ số với khung thành bị bỏ trống.

Thua Thái Lan, U18 Malaysia vẫn nắm tay U18 Australia vào vòng trong. Thua Thái Lan, U18 Malaysia vẫn nắm tay U18 Australia vào vòng trong.

Tỉ số 1-0 cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu, U18 Thái Lan giành chiến thắng bất ngờ trước U18 Malaysia.

Rất may cho các cầu thủ U18 Malaysia là ở trận đấu cùng giờ, U18 Việt Nam lại để thua 1-2 trước U18 Campuchia. Kết quả này giúp cho U18 Malaysia vẫn giành quyền vào vòng bán kết với vị trí thứ nhì bảng B.

Trong khi đó trên sân Bình Dương, với đẳng cấp vượt trội, U18 Australia đã đè bẹp U18 Singapore với tỉ số đậm đà 5-0 qua đó bước vào vòng trong với tư cách nhất bảng B.

Như vậy, đội tuyển U18 Australia cùng với U18 Malaysia đã lọt vào bán kết giải U18 Đông Nam Á.