U18 Việt Nam đã khép lại một giải đấu vô cùng thất vọng, không chỉ bị loại ở vòng bảng U18 Đông Nam Á trên sân nhà mà còn để lại một lối chơi thiếu gắn kết và có phần xấu xí.

Đáng chú ý, trận thua U18 Campuchia như giọt nước tràn ly, trong lịch sử Việt Nam chưa bao giờ để thua Campuchia ở cấp độ đội tuyển.

Thậm chí, một điều hy hữu đã xảy ra trên khán đài sân Thống Nhất, người hâm mộ đã vỗ tay tán thưởng hai bàn thắng của U18 Campuchia vào lưới U18 Việt Nam. Cảm xúc thất vọng bao trùm trên khuôn mặt của các CĐV, họ đã “cạn lời” với màn trình diễn của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

Bước vào phòng bọp báo với khuôn mặt bình thản và thần thái tự tin, HLV Hoàng Anh Tuấn đã trả lời báo chí. Khi Saostar đặt câu hỏi rằng sau trận thua bạc nhược trước U18 Campuchia HLV Hoàng Anh Tuấn muốn gửi điều gì người hâm mộ cả nước.

Ông Tuấn trả lời với Saostar: “Sau khi thua Campuchia thì U18 Việt Nam bị loại từ vòng bảng, tất cả mọi người xem biết rồi. Tôi hết sức thất vọng. Dẫu vậy bóng đá trẻ vẫn còn tương lai ở phía trước. Hãy chờ xem sao!”.

Thua nhục nhã Campuchia, HLV Hoàng Anh Tuấn lấy CLB Barcelona để bào chữa. Thua nhục nhã Campuchia, HLV Hoàng Anh Tuấn lấy CLB Barcelona để bào chữa.

“Bóng đá trẻ chúng ta cần thời gian. Không phải chúng ta tập trung đào tạo tốt thì sẽ có cầu thủ tốt ngay. Các học viện lớn trên thế giới như học viện bóng đá của Barcelona, sau khi Iniesta ra đi thì Barcelona đâu có tài năng nào đâu. Họ vẫn phải đi mua các cầu thủ chất lượng ở CLB khác”, HLV Hoàng Anh Tuấn lấy CLB của Messi để bào chữa.

Như vậy, với kết quả của các lượt trận chiều nay, U18 Malaysia nắm tay U18 Úc vào bán kết U18 Đông Nam Á.