Thủ môn làm rơi bóng khiến U18 Việt Nam bị loại là ai?

Bá HổĐăng lúc

Thủ môn Y E Li Nie đang trở thành tâm điểm chuyện U18 Việt Nam bị loại khỏi vòng bảng U18 Đông Nam Á sau trận thua ngược 1-2 trước đội chủ nhà U18 Myanmar. Vậy Y E Li Nie là ai mà được HLV Hoàng Anh Tuấn tin dùng trong khung gỗ của U18 Việt Nam?

Sau trận thua cay đắng trước U18 Myanmar, các cầu thủ U18 Việt Nam đã động viên Y E Li Nie rất nhiều. Họ không trách người đồng đội mà thay nhau xoa dịu nỗi đau của thủ người dân tộc Ê Đê vì biết không ai buồn bằng Y E Li Nie.

“Sau trận đấu, chúng tôi đã đến động viên Y E Li Nie và không ai trách ai cả. Bóng đá đôi khi mắc sai lầm là điều không thể tránh khỏi, dù biết chia tay vòng bảng thì ai cũng buồn”, một cầu thủ U18 Việt Nam nói với Saostar sau trận thua U18 Myanmar.

Các cầu thủ U18 Việt Nam động viên thủ môn người Ê Đê sau trận thua U18 Myanmar. Ảnh: Zing.vn

Thực tế, Y E Li Nie đã chơi rất tốt kể từ khi được HLV Hoàng Anh Tuấn tin dùng trong khung gỗ thay cho thủ môn Bá Hiếu. Thủ thành người dân tộc Ê Đê chơi tốt xuyên suốt các trận đấu vòng bảng, và chỉ có một khoảnh khắc bắt rơi bóng đã trở thành tội đồ khiến U18 Việt Nam bị loại.

Nhìn lại hành trình được gọi lên U18 Việt Nam, Y E Li Nie không phải là tay mơ trong khung gỗ, thậm chí là một thủ môn rất xuất sắc nên em được ban huấn luyện trao cơ hội bắt chính ở giải U18 Đông Nam Á.

Dù xuất thân từ một địa phương ít tên tuổi trong bản đồ bóng đá Việt Nam là Đăk Lăk nhưng Y E Li Nie đã chứng tỏ được tài năng thiên phú ngay từ sân chơi U15 quốc gia 2016. Thủ thành này đã được đội bóng của bầu Đức mượn và góp công lớn giúp U15 HAGL giành chức vô địch.

Trong trận chung kết với U15 PVF, Y E Li Nie đã có màn trình diễn xuất thần để đẩy 3 quả đá phạt đền trong loạt đấu luân lưu. Nhờ vậy, Y E Li Nie đã được bầu chọn là thủ môn xuất sắc nhất giải đấu.

Điểm mạnh của Y E Li Nie là thể hình tốt, có những pha phản xạ nhanh như “điện”. Hơn hết, Y E Li Nie có độ lỳ đáng nể trong khung gỗ khi không hề e ngại áp lực và cản phá đối mặt cực tốt.

Từ màn trình diễn xuất sắc ở giải U15 quốc gia 2016, Y E Li Nie tiếp tục chơi hay ở U17 quốc gia 2017 trong màu áo U17 Đăk Lăk. Vậy nên, Y E Li Nie được các trợ lý U18 Việt Nam tiến cử cho HLV Hoàng Anh Tuấn.

Ở tuổi 16, Y E Li Nie còn rất trẻ nên mắc sai lầm trong trận đấu quan trọng của U18 Việt Nam có thể được xem là tai nạn. Vì ai cũng hiểu sức ép trận đấu với đội chủ nhà U18 Myanmar là rất lớn. Hy vọng cú vấp ngã này là bài học lớn để Y E Li Nie có thêm hành trang trên con đường mơ trở thành thủ môn chuyên nghiệp trong tương lai.

BÀI VIẾT

Bá Hổ