Thể Thao

Thủ môn CLB Nam Định nêu quan điểm về bàn thua của Đặng Văn Lâm

Thành An
Chia sẻ

Saostar - Trên trang cá nhân, thủ môn Đinh Xuân Việt của CLB Nam Định đã bất ngờ lên tiếng về bàn thua của Đặng Văn Lâm trận Việt Nam vs Úc tối 7/9.

Lượt trận thứ hai bảng B vòng loại cuối World Cup 2022, tuyển Việt Nam tiếp đón Úc trên sân nhà Mỹ Đình. 

Các học trò của HLV Park Hang Seo tuy không kiểm soát nhiều bóng, nhưng cũng gây ra rất nhiều khó khăn cho đối thủ có thể hình cao to và ở đẳng cấp vượt trội. Mặc dù vậy, tuyển Việt Nam vẫn phải nhận thất bại 0-1.

Ban thua duy nhất của “đội tuyển những ngôi sao vàng” đến từ pha đánh đầu cận thành của Rhyan Grant, cầu thủ trước đó đã để bóng chạm tay trong vòng cấm Úc nhưng trọng tài không thổi phạt đền.

Thủ môn CLB Nam Định nêu quan điểm về bàn thua của Đặng Văn Lâm Ảnh 1
Đặng Văn Lâm trở lại khung gỗ thay Tấn Trường ở trận Việt Nam vs Úc tối 7/9.

Trong tình huống này, thủ thành Đặng Văn Lâm đã lưỡng lự trong việc băng ra truy cản và đứng lại trong khung gỗ vì cú tạt bóng của đối phương có độ xoáy rất khó chịu. Trên trang cá nhân, thủ môn Đinh Xuân Việt đã nêu quan điểm về bàn thua này của Đặng Văn Lâm.

“Lâu rồi Lâm không thi đấu, không gặp đồng đội và tập nhiều với họ nên thông tin liên lạc với đồng đội phía trước cầu môn sẽ ít đi. Đôi khi sự hô hào cũng có phần hạn chế.

Lâm cũng đứng sâu bảo vệ gôn nhà mà quên bắt bài tình huống treo vào của đối phương, hậu vệ cũng không nghĩ họ tạt quả hay như vậy, bóng cuộn ra rất khó cho thủ môn. Australia đá giữ sức, mọi toan tính của họ quá chuẩn”, Đinh Xuân Việt cũng tag Đặng Văn Lâm vào bài phân tích tình huống nói trên.

Thủ môn CLB Nam Định nêu quan điểm về bàn thua của Đặng Văn Lâm Ảnh 2
Tuyển Việt Nam đã thi đấu khá tốt trước Úc và chỉ thua bởi tình huống.

Bên cạnh đó, thủ thành của CLB Nam Định cũng dành lời khen cho tuyển Việt Nam: “Anh em giữ gìn sức khỏe, đá như vậy quá hay rồi. Tích xanh trong lòng người hâm mộ. Dành tất cả sức lực để chiến với Trung Quốc là hợp lý nhất”.

Tuyển Việt Nam dự kiến xả trại vào ngày mai (9/9), toàn đội có khoảng 1 tuần nghỉ ngơi trước khi tập trung trở lại. Thầy trò HLV Park Hang Sẽ có 4 tuần chuẩn bị cho trận đấu rất đặc biệt với Trung Quốc.

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ tập luyện khoảng 2 tuần tại Việt Nam. Sau đó, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ di chuyển sang UAE vào đầu tháng 10 đối đầu Trung Quốc ngày 7/10, sau đó làm khách trước Oman (12/10).

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN