Thể Thao

Thủ môn Bùi Tiến Dũng mong ước được như Công Vinh: Đừng bỏ cuộc, ước mơ sẽ thành sự thật

Hoài Anh
Chia sẻ

Tuyển Việt Nam đã chắc chắn không có Đặng Văn Lâm nhưng thủ môn Bùi Tiến Dũng chưa có cơ hội trở lại đội tuyển.

Thủ môn Đặng Văn Lâm phải nghỉ 4 tháng vì chấn thương, qua đó mất AFF Cup 2020 và lỡ hẹn vòng loại cuối cùng World Cup 2022 cùng tuyển Việt Nam.

Không ít người yêu mến thủ môn Bùi Tiến Dũng chờ đợi anh được gọi trở lại tuyển Việt Nam nhưng điều đó không xảy ra. HLV Park Hang Seo đã gọi Nguyên Mạnh để bổ sung.

Bốn thủ môn hiện tại của tuyển Việt Nam đều có những câu chuyện riêng. Bùi Tấn Trường từng muốn giải nghệ nhưng bây giờ hồi sinh sự nghiệp. Nguyên Mạnh từng có một thời gian dài không được lên tuyển sau sai lầm ở AFF Cup 2016. Văn Toản và Văn Hoàng có xuất phát điểm không tốt bằng Bùi Tiến Dũng nhưng được trao cơ hội sau những nỗ lực ở màu áo CLB.

Tương lai người gác đền ở tuyển Việt Nam khó dựa vào Bùi Tấn Trường và Nguyên Mạnh, do cả hai đã lớn tuổi. Văn Toản và Văn Hoàng mới là hai thủ môn được chờ đợi trong tương lai.

Với Bùi Tiến Dũng, anh cũng xứng đáng là tương lai của bóng đá Việt Nam. Bùi Tiến Dũng còn trẻ (24 tuổi) và tương lai đầy rộng mở chờ đợi ở phía trước. Nhưng vấn đề là Dũng "gôn" phải tìm lại chính mình và trưởng thành trong thời gian tới.

Nếu tính từ năm 2016 đến 2018 thì Bùi Tiến Dũng có bước tiến vượt bậc. Anh là thủ môn U19 Việt Nam trong hành trình dự U20 World Cup 2017, là thủ môn U23 Việt Nam tại U23 châu Á 2018 - giải đấu ghi nhận hành trình kỳ diệu của thầy trò HLV Park Hang Seo với ngôi Á quân, là người gác đền ở ASIAD 18. Ngoài ra, Bùi Tiến Dũng có tên trong danh sách nhà vô địch AFF Cup 2018 cùng tuyển Việt Nam, là nhà vô địch SEA Games năm 2019.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng mong ước được như Lê Công Vinh: Đừng bỏ cuộc, ước mơ sẽ thành sự thật! Ảnh 1
Thủ môn Bùi Tiến Dũng mong ước được như Lê Công Vinh nhưng sự nghiệp đang gặp khó.

Ở tuổi 24, Bùi Tiến Dũng có mọi thành công mà bất kỳ cầu thủ Việt Nam nào cũng mơ ước. Nhưng có điều đáng tiếc là Bùi Tiến Dũng bây giờ không còn góp mặt ở tuyển Việt Nam do thi đấu chưa tốt ở màu áo CLB.

Năm 2020, Bùi Tiến Dũng từng nói về giấc mơ sự nghiệp rằng: "Tất cả những gì anh Vinh đang có đều là mơ ước của tôi. Mong rằng đến khi kết thúc sự nghiệp tôi có thể nhận được sự yêu thương của người hâm mộ và chỉ mong một cuộc sống bình an như anh Công Vinh. Cuộc sống của anh là điều mơ ước của mọi cầu thủ".

Nhắc lại câu chuyện này để thấy rằng, Bùi Tiến Dũng có khát vọng thành công rất lớn. Nhưng anh đang thiếu đi sự quyết tâm như Lê Công Vinh - một cầu thủ đi lên từ sự khổ luyện, thậm chí khát vọng chơi tốt cho ĐTQG đến mức từng đập đầu vào tường vì không hài lòng với bản thân.

Vậy nên, cánh cửa ĐTQG bây giờ chỉ tạm đóng với thủ môn Bùi Tiến Dũng, nó sẽ mở trở lại nếu anh chơi tốt và có đủ sự cố gắng, quyết tâm theo kiểu không bao giờ bỏ cuộc như Lê Công Vinh!
 

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN