Thể Thao

Bùi Tấn Trường và chuyện lạ kỳ nhất trong bóng đá: Từ 'đồ bỏ' đến sự hồi sinh kỳ diệu nhờ thầy Park!

Văn Nhân
Chia sẻ

Saostar - Bóng đá có nhiều câu chuyện độc, lạ nhưng trường hợp thủ môn Bùi Tấn Trường trở lại tuyển Việt Nam là khó tin nhất.

Từ "đồ bỏ"...

Không quá khi cho rằng thủ môn Bùi Tấn Trường từng trở thành "đồ bỏ" ở V.League, đúng hơn là hết thời để chơi bóng đá đỉnh cao vì có nhiều thông tin không vui như thường xuyên mắc các sai lầm ngớ ngẩn.

Câu chuyện này xảy ra khi Bùi Tấn Trường mắc sai lầm ở trận đấu của Bình Dương ở AFC 2019. Chính xác, CLB Bình Dương "treo giò" Tấn Trường hết lượt đi vì mắc sai lầm nghiêm trọng ở trận đấu với Ceres Negros (Philippines).

Số phận của thủ môn Bùi Tấn Trường ở Bình Dương khép lại sau mùa bóng 2019. Thủ môn tuyển Việt Nam không được đội bóng đất Thủ giữ lại, qua đó anh ngồi "chơi xơi nước" khi không có đội bóng nào chiêu mộ thi đấu ở V.League 2020.

Trong bối cảnh bóng đá Việt Nam không có nhiều thủ môn giỏi, Hà Nội FC rơi vào cảnh "toang" thủ môn ở khung gỗ khi Phí Minh Long bất ngờ chấn thương. Đội bóng Thủ đô cũng không gia hạn hợp đồng với Bùi Tiến Dũng (chuyển đến CLB TPHCM).

Chỉ còn 1 thủ môn có chuyên môn tốt là Văn Công, Hà Nội FC có giải pháp bằng cách đưa Tấn Trường về để "lót ổ" nếu thủ thành số 1 gặp chấn thương. Tấn Trường đang thất nghiệp nên nhận lời mời của Hà Nội FC để thi đấu ở V.League 2020. Một câu chuyện "vá víu" về lực lượng của đội bóng Thủ đô bỗng trở thành cơ hội cho Tấn Trường trở lại với bóng đá.

Đến "người hùng" nhờ thầy Park

Nếu như chuyện trở lại với bóng đá của Tấn Trường đã kỳ lạ thì anh lên tuyển Việt Nam, sau đó bắt chính ở vòng loại World Cup 2022 giống như sự sắp đặt của số phận.

Bùi Tấn Trường và chuyện kỳ lạ nhất trong bóng đá: Từ 'đồ bỏ' đến sự hồi sinh kỳ diệu nhờ thầy Park! Ảnh 1
Thủ môn Bùi Tấn Trường hồi sinh dưới bàn tay của HLV Park Hang Seo. Ảnh: VFF

Tin rằng, ngày Tấn Trường lên tuyển Việt Nam thì rất ít người hâm mộ đặt niềm tin vào một suất bắt chính cho anh. Vì Tấn Trường được ông Park gọi lên tuyển đã là câu chuyện gây bất ngờ lớn. Nhưng bóng đá có những điều thú vị đôi khi đến khó tin.

Thực sự, Tấn Trường lên tuyển Việt Nam thì cơ hội ra sân là rất nhỏ, bởi HLV Park Hang Seo có thủ môn Đặng Văn Lâm. Điều bất ngờ đã xảy ra khi Lâm "tây" không thể sang UAE cùng tuyển Việt Nam. Điều này tạo cơ hội cho Tấn Trường được thi đấu.

Cụ thể, ông Park mang sang UAE gồm 3 thủ môn là Tấn Trường, Văn Toản và Văn Hoàng. Riêng Đặng Văn Lâm là thủ môn số 1 nhưng không thể hội quân cùng tuyển Việt Nam. 2/3 thủ môn của tuyển Việt Nam (Văn Toản và Văn Hoàng) đều chưa có kinh nghiệm thi đấu ở những sân chơi lớn, gần như là số 0 khi bắt ở tuyển Việt Nam.

Do vậy, Bùi Tấn Trường từng mắc nhiều sai lầm nhưng anh là thủ môn lớn tuổi nhất, có nhiều kinh nghiệm nhất. Tấn Trường đã được chọn bắt chính tại vòng loại World Cup 2022.

Sự lựa chọn của HLV Park Hang Seo đã chính xác khi Tấn Trường chơi cực hay trước Malaysia. Tấn Trường có ít nhất 2 pha cứu thua xuất sắc cho tuyển Việt Nam, qua đó góp phần giúp đội nhà giành chiến thắng 2-1 trước Malaysia.

Sự hồi sinh kỳ lạ của Bùi Tấn Trường cần phải nhắc đến tài dùng người của HLV Park Hang Seo. Vì ông Park đã trao cơ hội cho Tấn Trường được lên tuyển Việt Nam và chọn anh bắt chính ở vòng loại World Cup 2022.

Và từ "đồ bỏ" đến sự trở lại chơi bóng ở V.League, sau đó lên tuyển Việt Nam và may mắn có suất bắt chính để làm "người hùng", câu chuyện của thủ môn Tấn Trường thuộc diện "độc, lạ" nhất trong lịch sử bóng đá.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN