Tính cho tới thời điểm này, HLV Park Hang Seo đã dẫn dắt tổng cộng 41 trận cho các cấp độ đội tuyển Việt Nam, từ U23/Olympic cho đến ĐTQG. Thành tích của ông cũng rất khủng: Giành chiến thắng 25 trận (61%), thua 8 trận (19.5%) và hoà 8 trận (19,5%).

Nếu xét theo từng cấp độ đội tuyển, ngài Park cũng có bảng thành tích mà khó có HLV nào có thể sánh được:

- Ở ĐTQG Việt Nam, dưới thời HLV người Hàn chúng ta đã thi đấu tổng cộng 17 trận. Trong đó có đến 9 trận thắng, chiếm tỉ lệ 53% trong đó có cả những đối thủ sừng sỏ như Syria, Palestin hay Malaysia. Tỉ lệ thua cuộc của ĐTVN chỉ có 17,6% với vỏn vẹn 3 trận (trước Iran, Iraq và Nhật Bản). Hoà 5 trận và chiếm 29,4%.

Bóng đá VN dưới thời Park Hang Seo luôn rất đặc biệt (Nguồn ảnh: Báo Lao Động) Bóng đá VN dưới thời Park Hang Seo luôn rất đặc biệt (Nguồn ảnh: Báo Lao Động)

- Ở cấp độ U23/Olympic, HLV Park Hang Seo cũng rất thành công tương tự với ĐTQG, lứa U23 của thầy Park đang có những thành tích khủng mà chưa đội bóng trẻ trong khu vực nào làm được. Trong năm 2018/2019, chúng ta thi đấu tổng cộng 24 trận, trong đó 16 trận tương đương với 66,7% là tỉ lệ chiến thắng của U23 Việt Nam. Trong những đối thủ mà chúng ta đã từng đánh bại, có cả những đối thủ thuộc top đầu của châu lục như: Úc, Nhật bản và đặc biệt là 2 lần liên tiếp đánh bại U23 Syria.

“Những chiến binh sao vàng” có số trận thua là 4, chiếm 20,8%. Đặc biệt trong số các thất bại của U23 Việt Nam, có trận đấu đáng nhớ trước Uzbekistan tại chung kết U23 Châu Á diễn ra tại Thường Châu (Trung Quốc).

Bên cạnh những thống kê thú vị về các trận đấu của Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo, bảng thành tích đạt được của vị chiến lược gia người Hàn củng rất khủng:

Các thành tích của HLV Park Hang Seo:

  • Vô địch AFF Suzuki Cup 2018
  • Á quân AFC U23 ASIAN 2018
  • Vào tới bán kết Asian Games 2018
  • Vào tới tứ kết AFC Asian Cup 2019
  • Vượt qua vòng loại AFC U23 CHÂU Á 2020
Nhiệt huyết là điều HLV người Hàn đã thồi vào ĐTVN Nhiệt huyết là điều HLV người Hàn đã thồi vào ĐTVN

Hẳn nhiên, không thể không “yêu” sao được khi ông Park được coi là tướng tài dẫn quân “Bách chiến bách thắng”. Từ chỗ bị đánh dấu hỏi về khả năng, vị chiến lược gia với biệt danh “ngài ngủ gật” đã thuyết phục và giành trọn niềm tin tuyệt đối của NHM cũng như những nhà phê bình khó tính nhất.

Hơn hết, luồng gió về sự nhiệt huyết trong từng trận đấu mà ông thổi vào các cầu thủ của mình đã biến những giấc mơ của các ĐT Việt Nam trong năm 2018 trở thành hiện thực.