Thể Thao

Thiên thần nhí 7 tuổi đi quyền, múa đao khiến người lớn phải 'choáng'

Lê Phong
Chia sẻ

Saostar - Gương mặt “búng ra sữa” bỗng chốc ngưng thần lại, tiếp đó là những màn vung đao điêu luyện đến mức khó tin từ cô bé mới 7 tuổi.

Video màn biểu diễn võ thuật đặc sắc của cô bé 7 tuổi.

Trong số khoảng 20 võ sinh đang miệt mài luyện võ tại võ đường Nội gia Hải Quyền (Hóc Môn), nổi bật một cô bé nhỏ nhắn nhất. Khuôn mặt xinh xắn tựa thiên thần với đôi mắt lúc nào chăm chú hướng về sư phụ. Cô bé ấy tên là Nguyễn Ngọc Phương Linh năm nay chỉ mới 7 tuổi .

Đáng nói, so với cái độ tuổi mặt “búng ra sữa”, Linh lại có thần thái và kỹ thuật biểu diễn võ thuật đáng ngạc nhiên.

Không còn hình ảnh cô bé răng sún nhún nhát, thay vào đó là một nữ võ sinh với nét mặt ngưng thần, đi quyền thuần thục, uyển chuyển chẳng khác nào một người luyện võ lâu năm.

Không dừng ở quyền pháp, Linh còn đánh rất tốt hai bài binh khí Tứ Linh Đao và Ngũ Lộ Lê Hoa Côn.

Nhìn cảnh thiên thần nhí loang đao thoăn thoắt hay xoay côn thuần thục, không ít những phụ huynh khác phải trầm trồ.

Ngoài ra, các bài võ tự vệ cũng được Linh thuộc lòng và biểu diễn “dễ như húp cháo”.

Càng bất ngờ hơn khi cô bé này chỉ mới đến với võ thuật khoảng 9 tháng và chưa một lần đi thi đấu.

“Tôi thấy bé còn nhỏ nên chưa đăng ký cho thi đấu. Mặc dù nhiều người điều nói Linh đánh võ rất có hồn, thuần thục và đặc biệt là rất có khí chất trong bài võ”, chưởng môn Võ Văn Hải cho biết.

Anh Nguyễn Tấn Vương - phụ huynh bé Linh chia sẻ: “Ở nhà bé Linh khá hiền và có phần nhút nhát. Tôi muốn con mình tập võ để cải thiện tính nhút nhát và tăng cường sức khỏe. Bé Linh tỏ ra rất đam mê. Nhiều khi ở nhà còn tự tập lại vài thế võ mình đã được học.

Môn phái Nội gia Hải Quyền có nguồn gốc từ Thiếu Lâm Nội Gia quyền của cố đại võ sư Trần Tiến. Là một trong 18 đệ tử chân truyền của đại võ sư 100 tuổi lừng danh này, chưởng môn Võ Văn Hải đã thành lập môn phái Nội gia Hải Quyền với tôn chỉ bảo tồn và phát huy tinh hoa võ thuật Việt Nam.

Bộ môn Nội gia Hải Quyền đặc trưng lấy khí công làm gốc. Vận dụng việc hít thở, hấp thụ khí trời đất vào các bài tập võ. Ngoài việc tăng cường sức khỏe, Nội gia Hải Quyền còn rất tốt trong việc giúp chữa nhiều bệnh như hen suyễn, đau khớp, các bệnh mãn tính…

Chia sẻ

Bài viết

Lê Phong

Video

Bá Tước

BÌNH LUẬN