Trong cuộc trò chuyện với Saostar vào chiều 22/4, Chủ tịch CLB SLNA - ông Nguyễn Hồng Thanh (thành viên Hội đồng quản trị VPF) cho biết, bầu Tú (Tổng giám đốc VPF) đang xin ý kiến Hội đồng quản trị để ông Nguyễn Trọng Hoài (CLB Thanh Hóa) làm phó Tổng giám đốc VPF.

Nói về vấn đề này, ông Nguyễn Hồng Thanh chia sẻ: “Tôi có nhận được giấy xin ý kiến vào mấy ngày trước. Tôi đã ủy quyền cho thường trực VPF (Chủ tịch HĐQT VPF - ông Trần Anh Tú và phó Chủ tịch HĐQT VPF - ông Trần Mạnh Hùng) chọn người phù hợp với công việc”.

Theo Chủ tịch CLB SLNA, lý do bầu Tú đề xuất để có thêm phó Tổng giám đốc mới là cần người để tham gia điều hành các giải đấu chuyên nghiệp.

Chủ tịch CLB SLNA - Nguyễn Hồng Thanh đã nhận được giấy xin ý kiến cho ông Nguyễn Trọng Hoài làm phó Tổng giám đốc VPF. Chủ tịch CLB SLNA - Nguyễn Hồng Thanh đã nhận được giấy xin ý kiến cho ông Nguyễn Trọng Hoài làm phó Tổng giám đốc VPF.

Tuy nhiên, một thành viên khác của Hội đồng quản trị VPF chưa nhận được giấy xin ý kiến là ông Lê Nguyên Hồng - Chủ tịch CLB Quảng Nam. Ông Lê Nguyên Hồng cho biết: “Đến hiện tại, tôi vẫn chưa nhận được giấy xin ý kiến từ VPF. Thế nên, tôi chưa thể ý kiến gì về chuyện này”.

Điều đáng nói là ông Lê Nguyên Hồng là một trong những người không đồng ý cho ông Nguyễn Trọng Hoài làm Tổng giám đốc VPF tại cuộc họp Hội đồng quản trị vào ngày 10/4. Một thành viên Hội đồng quản trị nói: “Anh Hoài được đề xuất làm Tổng giám đốc VPF nhưng chúng tôi muốn tìm người khác. Vì vậy, anh Tú tạm thời tiếp tục làm Tổng giám đốc đến khi tìm được người mới thay thế”.

Một thành viên khác của VPF chia sẻ chuyện đề xuất làm Tổng giám đốc bất thành, ông Nguyễn Trọng Hoài còn được đề cử Trưởng giải nhưng Hội đồng quản trị VPF không tán thành.

Saostar đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Trọng Hoài vào chiều 22/4 về chuyện liên quan đến thông tin đang được bầu Tú xin Hội đồng quản trị vào vị trí phó Tổng giám đốc VPF, ông Hoài chia sẻ đầy bất ngờ: “Không ai thông tin cho tôi cả và tôi cũng không nhận lời với ai”. Tuy nhiên, ông Nguyễn Trọng Hoài chưa xác nhận chuyện có chấp nhận làm cho VPF hay không.

Ông Nguyễn Trọng Hoài không rõ thông tin làm phó Tổng giám đốc VPF. Ảnh: Webthethao Ông Nguyễn Trọng Hoài không rõ thông tin làm phó Tổng giám đốc VPF. Ảnh: Webthethao

Câu chuyện bổ nhiệm phó Tổng giám đốc mới của VPF được quan tâm là do xảy ra chuyện ông Trần Hoàng Việt - phó Tổng giám đốc VPF tại TP.HCM làm việc mấy tháng nhưng thành viên Hội đồng quản trị VPF không hay biết. Kỳ lạ đến mức ông Nguyễn Hồng Thanh không biết tên “sếp” và không rõ được bầu Tú bổ nhiệm vào thời điểm nào.

Bây giờ, VPF đang muốn có thêm phó Tổng giám đốc mới là ông Nguyễn Trọng Hoài cũng có những điều khá kỳ lạ. Ví dụ như ông Hoài bảo “không nhận lời với ai” “không ai thông tin”, trong khi có thành viên HĐQT nhận được giấy xin ý kiến, có người chưa nhận được (ông Lê Nguyên Hồng - lý do có thể giấy gửi đi chưa đến nơi).

Cũng giống như câu chuyện bổ nhiệm ông Trần Hoàng Việt làm phó Tổng giám đốc VPF mà HĐQT không hay biết, Saostar liên hệ với Chủ tịch Trần Anh Tú nhưng không nhận được sự hồi đáp.

Nếu HĐQT chấp nhận, VPF có phó Tổng giám đốc thứ 3

Khả năng lớn là ông Nguyễn Trọng Hoài sẽ được bổ nhiệm là phó Tổng giám đốc VPF trong thời gian tới. Hiện tại, VPF đang có 2 phó Tổng giám đốc là ông Nguyễn Minh Ngọc và Trần Hoàng Việt.