CLB Chelsea vừa nhận thất bại 0-6 trước CLB Man City ngay trên sân Etihad. Thất bại nặng nề khiến đoàn quân của HLV Maurizio Sarri để mất vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng vào tay CLB M.U. Quan trọng hơn, nó khiến CLB Chelsea bị thất thế trong cuộc đua vào top 4.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Sarri không giấu nổi nỗi lo ngại về việc bị sa thải: “Tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Công việc của tôi luôn có tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Nếu điều đó xảy ra thì cũng là hết sức bình thường. Tôi không biết phải trông chờ vào điều gì”.

Chính những lời phát biểu đó càng làm dấy lên tin đồn HLV Sarri bị sa thải. Hiện nhà cái đã đưa ra tỉ lệ vị chiến lược gia người Italia mất việc ở mức rất thấp.

HLV Sarri đã phải cùng Chelsea nhận thất bại nặng nề trước Man City. HLV Sarri đã phải cùng Chelsea nhận thất bại nặng nề trước Man City.

Theo một diễn biến khác, một số nguồn tin cho hay, HLV Zinedine Zidane cùng Laurent Blanc được cho là nhiều khả năng thay thế HLV Sarri. Tài năng của Zidane là điều đã thể hiện rõ bằng 3 chức vô địch Champions League liên tiếp từ năm 2016 đến năm 2018. Hiện vị chiến lược gia người Pháp đang thất nghiệp.

Trong trường hợp không thuyết phục được Zidane thì giải pháp Blanc cũng không đến nỗi tệ. Cựu trung vệ CLB M.U từng có thời gian dẫn dắt CLB PSG và ĐT Pháp nên cũng tích luỹ được rất nhiều kinh nghiệm.

HLV Sarri mất kiểm soát phòng thay đồ CLB Chelsea. HLV Sarri mất kiểm soát phòng thay đồ CLB Chelsea.

Tuy nhiên, một điều khó cho các HLV chính là việc làm thế nào có thể quản lý phòng thay đồ tại CLB Chelsea khi các cầu thủ luôn tạo ra một thế lực riêng. Bài học Sarri phần nào cho thấy sự phức tạp nơi phòng thay đồ The Blues. Nhà cầm quân người Italia đã hoàn toàn mất kiểm soát phòng thay đồ trong thời gian gần đây dẫn đến những kết quả đáng thất vọng.