Thể Thao

Thủ môn Tấn Trường chơi không tốt, tuyển Việt Nam thua trận thứ 6 liên tiếp

Hoài Anh
Chia sẻ

Thủ môn Bùi Tấn Trường đã có trận đấu thất vọng và tuyển Việt Nam thua Saudi Arabia 0-1.

Màn diễn của thủ môn Bùi Tấn Trường trước Saudi Arabia khiến cho không ít người hâm mộ phải ngán ngẩm. Thủ thành của Hà Nội FC ra vào không hợp lý nên góp phần dẫn đến bàn thua đáng tiếc cho tuyển Việt Nam ở phút 31. Tấn Trường đã phán đoán không tốt khi dâng lên cao và Al Shehri đánh đầu mở tỷ số với pha lái bóng rất hay để vượt qua tầm với thủ thành tuyển Việt Nam. Bàn thua này phải nói cầu thủ Saudi Arabia đánh đầu quá đẳng cấp, nhưng Tấn Trường cũng di chuyển và đứng vị trí không tốt. Nếu phán đoán tốt và chủ động hơn thì Tấn Trường hoàn toàn có thể cứu thua cho tuyển Việt Nam.

Sự thất vọng tiếp diễn khi Tấn Trường có pha ra vào không hợp lý ở phút 57. Lần này may mắn cho tuyển Việt Nam là bóng chạm xà ngang sau cú đánh đầu của cầu thủ Saudi Arabia. Nếu bóng vào khung thành thì số phận trận đấu xem như kết thúc với tuyển Việt Nam.

Tuyển Việt Nam đã chơi tốt trong phần lớn thời gian hiệp 1 dù chỉ kiểm soát bóng có 23% so với 77% của Saudi Arabia. Đội bóng của HLV Park Hang Seo có 3 pha dứt điểm, còn đội khách có 4 lần uy hiếm khung thành thủ môn Bùi Tấn Trường. Và sự khác biệt như đã nêu trên là Saudi Arabia tận dụng tốt tình huống Tấn Trường lên cao để ghi bàn mở tỷ số trận đấu.

Thủ môn Tấn Trường mắc sai lầm, tuyển Việt Nam thua trận thứ 6 liên tiếp Ảnh 1
Thủ môn Bùi Tấn Trường không thể cứu thua cho tuyển Việt Nam.

Trong một thế trận nỗ lực kiếm điểm bị phá sản vì bàn thua, HLV Park Hang Seo chơi tất tay khi tung Văn Toàn, Văn Đức, Tiến Dũng vào sân. Tuy nhiên, thế trận của tuyển Việt Nam vẫn không hề thay đổi theo hướng tích cực. Thậm chí, Saudi Arabia có lần thứ hai đưa bóng vào lưới đội chủ nhà, nhưng VAR từ chối bàn thắng.

Tuyển Việt Nam đã có một trận đấu rất cố gắng trước Saudi Arabia nhưng sự thật vẫn còn thua kém đối thủ về nhiều mặt. Đội khách to cao, khéo và kiểm soát bóng rất tốt. Hầu hết các pha lên bóng của đội chủ nhà đều bị Saudi  Arabia hoá giải rất tốt.

Với thất bại 0-1 trước Saudi Arabia, tuyển Việt Nam thua trận thứ 6 liên tiếp ở bảng B và chưa có điểm số nào. Ngược lại, Saudi Arabia đang tiến gần hơn đến vé dự World Cup 2022.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN