Thể Thao

Tại sao HLV Park Hang Seo đang gặp khó khăn nhất trong 4 năm qua?

Văn Nhân
Chia sẻ

Hơn 4 năm làm việc ở Việt Nam, HLV Park Hang Seo đang rơi vào tình cảnh khó khăn nhất, dù năm 2021 có thể là năm “vàng” của bóng đá Việt Nam.

Đầu tiên, hãy nói về một kịch bản tích cực và có thể trở thành năm “vàng” của bóng đá Việt Nam. Điều đó xảy ra khi tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2020. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã lập kỳ tích lần đầu tiên dự vòng loại cuối cùng World Cup vào giữa năm nay. Mọi thứ thực sự rất đẹp nếu bảo vệ thành công ngôi vô địch Đông Nam Á. Ngoài ra, U23 Việt Nam đã giành vé dự VCK U23 châu Á 2022 với thành tích toàn thắng.

Dù vậy, cá nhân HLV Park Hang Seo đang rơi vào quãng thời gian khó khăn nhất với bóng đá Việt Nam. Ông Park đã vấp phải sự phản ứng từ phía CLB Hà Nội. Mọi thứ có dấu hiệu leo thang với chuyện đội bóng Thủ đô không cho Đỗ Hùng Dũng lên tuyển.

Tại sao HLV Park Hang Seo đang gặp khó khăn nhất trong 4 năm qua? Ảnh 1
HLV Park Hang Seo rất bận rộn với tuyển Việt Nam cho đến hết năm 2021.

Thông tin được gửi đi là ông Park đồng ý không đưa Hùng Dũng lên tuyển. Nhưng về bản chất sự việc thì phần lớn thấy được là ông Park có muốn gọi Hùng Dũng cũng bất thành, bởi Hà Nội FC đã rất quyết liệt khi đưa ra một loạt ý kiến từ bộ phận y tế CLB, PVF. Mục đích là có lý do để Hùng Dũng không lên tuyển Việt Nam theo quyết định triệu tập của ông Park.

Cũng lần đầu tiên trong 4 năm qua, HLV  Park Hang Seo bị phê phán về năng lực cầm quân, người phản ứng là bầu Hiển - ông chủ của CLB Hà Nội.

Những nét vẽ mới trong bức tranh chung của bóng đá Việt Nam có thể thấy khá rõ: HLV Park Hang Seo bây giờ gọi ai, dùng ai, thậm chí đấu pháp cũng bị “soi”. Đây là câu chuyện chưa bao giờ xuất hiện trong 4 năm qua và ông Park cũng phải lần đầu tiên phản ứng lại ý kiến phê phán của một ông chủ CLB.

Hơn hết, HLV Park Hang Seo  gặp khó khăn lớn về nhân sự ở tuyển Việt Nam. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến thành tích của tuyển Việt Nam. Vì nhiều trụ cột đang chấn thương, có những cái tên chắc chắn không thể thi đấu trong năm 2021 như Văn Lâm, Văn Hậu...

Nhìn từ bản danh sách 8 cầu thủ U23 vừa bổ lên tuyển Việt Nam, một vấn đề khác được bộc lộ là ông Park không có thêm nhân tố mới đủ tài năng để đá chính ở tuyển Việt Nam.

Tất cả đang cho thấy HLV Park Hang Seo đang gặp rất nhiều khó khăn ở hiện tại. Hy vọng rằng ông Park sẽ biết cách giúp tuyển Việt Nam vượt khó để tiếp tục gặt hái thành công!

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN