Thể Thao

Sự mâu thuẫn của ông Park và Hà Nội FC: Ghế HLV tuyển Việt Nam có mấy chân?

Văn Nhân
Chia sẻ

HLV Park Hang Seo muốn gọi Hùng Dũng lên tuyển Việt Nam để "đổi gió" nhưng Hà Nội FC phát đi thông điệp không đồng ý.

Như Saostar đã thông tin, HLV Park Hang Seo bổ sung 9 cầu thủ cho tuyển Việt Nam, trong đó có Đỗ Hùng Dũng - cầu thủ bị chấn thương và nghỉ 8 tháng qua.

Trước quyết định triệu tập Hùng Dũng của ông Park, CLB Hà Nội phản pháo bằng cách thông tin đến báo chí rất nhiều ý kiến của đội ngũ y tế CLB, PVF. Mục đích của Hà Nội FC rất rõ ràng rằng: Họ không muốn Hùng Dũng lên tuyển, và cách bác bỏ quyết định của ông Park là dựa vào ý kiến từ đội ngũ y tế CLB Hà Nội.

Cũng theo thông tin của Saostar, VFF dự kiến khuyên ông Park không gọi Hùng Dũng lên tuyển Việt Nam.

Sự mâu thuẫn của ông Park và Hà Nội FC: Ghế HLV tuyển Việt Nam có mấy chân? Ảnh 1
CLB Hà Nội không muốn Hùng Dũng lên tuyển Việt Nam. Ảnh: Hà Nội FC

Hơn 4 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo có không ít lần xảy ra mâu thuẫn với CLB Hà Nội. Từ CĐV đến cầu thủ và ông chủ đội bóng Thủ đô đều xảy ra chuyện với HLV trưởng tuyển Việt Nam.

Năm 2019, HLV Park Hang Seo phải họp khẩn ngay tại sân Hàng Đẫy. Nguyên nhân là Đoàn Văn Hậu và CLB Hà Nội đẩy ông Park vào thế khó. Họ chờ đến lúc "nước tới chân" mới báo cho ông Park là Văn Hậu sang Hà Lan. Điều khó tin là Văn Hậu nói với ông Park vào ngày hôm trước thì hôm sau thu dọn đồ sang Hà Lan. Một câu chuyện tưởng như đùa nhưng lại xảy ra ở tuyển Việt Nam!

Những trụ cột như Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu bị chấn thương cũng tạo ra sự ồn ào cho HLV Park Hang Seo và CĐV Hà Nội FC. Một số ý kiến "tấn công" ông Park trên mạng xã hội vào tháng 9 năm nay.

Câu chuyện tiếp tục leo thang khi tuyển Việt Nam thua Trung Quốc với bàn thua ở phút 90+5, ngay lập tức bầu Hiển chê ông Park bảo thủ, lười làm mới đội tuyển... Đáp lại, ông Park phản bác bầu Hiển không lịch sự, còn CLB Hà Nội không được phép nói về chiến thuật ở tuyển Việt Nam.

Sau khi xảy ra mâu thuẫn nói trên, HLV CLB Hà Nội có kế hoạch chia tay tuyển Việt Nam sau trận thua Oman. Lý do là cần trở lại CLB Hà Nội để chuẩn bị cho mùa bóng 2022.

Sự mâu thuẫn của ông Park và Hà Nội FC: Ghế HLV tuyển Việt Nam có mấy chân? Ảnh 2
HLV Park Hang Seo đang có sự mâu thuẫn với CLB Hà Nội. Ảnh: VFF

Nhìn vào những câu chuyện kể trên có thể thấy HLV Park Hang Seo và CLB Hà Nội có sự mâu thuẫn lớn, và cảm giác mọi thứ tăng dần trong thời gian qua.

Bóng đá Việt Nam có câu nói nổi tiếng về ghế HLV cấp CLB rằng: "Ghế HLV có 4 chân thì cầu thủ nắm 3 chân". Và tuyển Việt Nam đang có nhiều cầu thủ Hà Nội FC, liệu có trở thành nỗi lo cho ông Park khi ông chủ của Quang Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh lên tiếng phản biện?

Hy vọng rằng quan điểm về ghế HLV của bóng đá Việt Nam chỉ xảy ra ở cấp CLB, còn ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam của ông Park luôn vững chắc! 

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN