Saostar
, ngày tháng ,

SỐC: CLB Barca bị cáo buộc mua bán nội tạng trái phép

Bên lề

Tổ chức cấy ghép quốc gia của Tây Ban Nha (ONT) và Bệnh viện chuyên khoa ở Barcelona đã mở một cuộc điều tra nội bộ liên quan đến việc hiến gan cho cựu cầu thủ bóng đá Barcelona, Éric Abidal vào năm 2012.

Cựu chủ tịch CLB Barca, Sandro Rosell đang bị nghi ngờ có những dấu hiệu bất thường trong việc mua tạng dành cho cựu hậu vệ Eric Abidal. Trước đó, vào tháng Tư năm nay, một tòa án ở Barcelona đã từng hoãn điều tra việc mua gan bất hợp pháp dành cho Éric Abidal.

Theo thông tin từ trang web tin tức El Confidencial, ba người trong số các cuộc gọi điện thoại của Rosell đã bị điều tra. Các nhà chức trách Tây Ban Nha nghi ngờ, liệu người hiến tạng có phải là anh họ của Abidal hay không. Abidal đã được chẩn đoán với một khối u ung thư vào năm 2012.

Theo các nguồn tin từ phía cảnh sát, tòa án đã có bằng chứng cho thấy nội tạng đã được mua bất thường cách đây một năm. Cho đến nay, các cuộc điều tra được thực hiện bởi công an bao gồm việc xác định người hiến gan và thông tin đã được chuyển cho thẩm phán.

Vụ ghép tạng của Abidal đang có dấu hiệu bất thường. Ảnh: AFP.

Vụ ghép tạng của Abidal đang có dấu hiệu bất thường. Ảnh: AFP.

Trong các bản ghi âm từ cảnh sát, Rosell đang nói chuyện với một người được gọi là “Juanjo”. Cuộc hội thoại cùng Juanjo có đoạn: “Chúng tôi đã mua một loại gan bất hợp pháp cho anh chàng này”. Rosell được cho là đã đồng ý.

Hiện tại, CLB FC Barcelona vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức về sự việc này. Các nguồn tin từ đội chủ sân Nou Camp đến nay cho rằng, không có sự bất thường liên quan đến ca phẫu thuật dành cho cựu cầu thủ Abidal. 3 năm sau ca ghép tạng, Abidal đã đăng một bức ảnh của mình với con trai và người hiến tạng là người anh em họ của Abidal.

Tin liên quan
Điểm mặt những cầu thủ nổi tiếng thế giới từng đi ăn trộm
Điểm mặt những cầu thủ nổi tiếng thế giới từng đi ăn trộm Thông tin cựu tuyển thủ U23 Việt Nam, Từ Hữu Phước đang bị truy nã khi trở thành ...

BarcelonaBarcaabidalmua bán nội tạngeric abidal

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

Kết nối cùng Saostar

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác