SLNA đề nghị kết thúc V-League 2020, trao chức vô địch cho Sài Gòn FC

Hà VyĐăng lúc

SLNA đã gửi công văn đề nghị kết thúc V-League 2020 ngay lập tức, sau khi VPF thông báo tạm hoãn các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia để phòng chống dịch Covid-19.

Trong đơn, SLNA kiến nghị kết thúc V-League 2020 ngay tại vòng 11 và trao chức vô địch cho Sài Gòn FC, trao huy chương cho đội đứng thứ 2 (Viettel) và 3 (Than Quảng Ninh) trên bảng xếp hạng. 

SLNA cũng kiến nghị không có đội bóng xuống hạng ở V-League 2020 và 2 đội hạng Nhất đứng thứ hạng cao trên bảng xếp hạng được lên hạng để đảm bảo quyền lợi cho các đội hạng Nhất và mùa giải sau sẽ có 16 đội tham dự V-League 2021.

SLNA đề nghị trao chức vô địch V-League 2020 cho Sài Gòn FC.

"Khi giải đấu dừng lại các đội bóng phải chi ra số tiền rất lớn để nuôi các cầu thủ, hơn nữa khi giai đoạn 1 kết thúc các đội bóng muốn thay đổi cầu thủ ngoại nhưng các cầu thủ này không thể nhập cảnh Việt Nam điều này trái với điều lệ của Giải đấu về việc thay thế bổ sung cùng thủ và ảnh hưởng đến chất lượng của Giải.

Thực tế trên thế giới một số quốc gia cũng đã cho dừng giải đấu và trao chức vô địch cho đội đứng đầu sau khi giải tạm hoãn vì dịch bệnh. Nếu giải đấu tiếp tục diễn ra (chưa biết khi thời gian nào), chắc chắn sẽ không đảm bảo về việc chống dịch Covid-19 và chất lượng của Giải sẽ không đảm bảo, gây thiệt hại lớn về kính tế cho các câu lạc bộ, ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của cầu thủ, sự lo sợ của Ban tổ chức trận đấu và khán giả.

Khi giải đấu tạm dừng nếu thi đấu trở lại thì kéo dài thời gian nên ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch tập trung, thi đấu của ĐTQG trong thời gian tới." - Công văn của SLNA trình bày lý do đưa ra kiến nghị kết thúc V-League 2020 ngay lập tức.

Trong khi V-League 2020 hoãn vô thời hạn, VPF đã đẩy lịch thi đấu tứ kết Cúp Quốc gia lên sớm hơn. Theo kế hoạch, 4 trận tứ kết diễn ra từ ngày 28-30/8 sẽ được tổ chức vào ngày 1 - 2/8, sớm hơn gần 1 tháng. 

Vòng bán kết diễn ra vào ngày 6/8, chung kết diễn ra vào ngày 9/8. Như vậy, các đội bóng chỉ còn chưa đầy 1 tuần chuẩn bị cho vòng tứ kết Cúp Quốc gia năm nay.

BÀI VIẾT

Hà Vy