Sai lầm của thủ thành Y E Li Nie khiến U18 Việt Nam bị loại cay đắng.

Đội tuyển U18 Việt Nam vừa bị loại đầy bất ngờ và cay đắng khỏi giải U18 Đông Nam Á sau khi chịu thất bại 1-2 trước U18 Myanmar dù ở giải này, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn đầu bảng suốt 3 lượt đấu trước.

Trong đó, pha bắt hụt khiến bóng văng ra xa đến…2 mét như “biếu không” bàn thắng thứ hai cho đối thủ của thủ thành Y E Li Nie như khoét sâu vào nỗi đau của người hâm mộ bóng đá nước nhà.

Bởi cũng ở giải đấu này, thủ môn Bá Hiếu cũng mắc sai lầm “khó đỡ” khi có pha phá bóng như chuyền cho một cầu thủ U18 Brunei đá vào lưới.

Cộng đồng mạng lập đàn giải hạn cho thủ môn tuyển Việt Nam. Cộng đồng mạng lập đàn giải hạn cho thủ môn tuyển Việt Nam.

Trước đó chưa bao lâu tại SEA Games 29, thủ môn Phí Minh Long có hai lần mắc sai lầm “chết người” khiến U22 Việt Nam gục ngã tan nát đến 0-3 trước người Thái và rời vòng bảng với kịch bản tương tự như U18 Việt Nam.

Xa hơn nữa, những thủ thành như Nguyên Mạnh, Tấn Trường…cũng từng khiến tuyển Việt Nam bị loại cay đắng thậm chí mất cả HCV SEA Games vì những sai lầm kiểu không thể tin nổi.

Thậm chí nhiều người hâm mộ còn cho rằng các thủ thành Việt Nam đang gặp hạn và có khi còn mắc phải một lời nguyền kiểu “lưu truyền” sai lầm lại cho nhau.

Sự kiện nhanh chóng thu hút khoảng 4000 người quan tâm chỉ sau vài giờ đăng tải (số lượng có cập nhật). Sự kiện nhanh chóng thu hút khoảng 4000 người quan tâm chỉ sau vài giờ đăng tải (số lượng có cập nhật).

Chính vì điều đó, một sự kiện bất ngờ với tên gọi: “Lập đàn giải hạn cho thủ môn Việt Nam” đã được cộng đồng mạng lập ra ngay sau thất bại cay đắng của U18 Việt Nam.

Thậm chí các fan còn đặc biệt lưu ý là sự kiện này khá “gấp gáp” và sẽ được tổ chức thường xuyên trước các giải đấu bóng đá lớn mà tuyển Việt Nam tham gia.

Chỉ trong vài giờ sau khi được lập, sự kiện “giải hạn” trên đã thu hút sự quan tâm của gần 4000 người. Trong đó có khoảng 500 người còn sẵn sàng tham gia trực tiếp.

Bên cạnh những nhận xét cho rằng sự kiện này rất hay và nên diễn ra thì cũng không ít ý kiến bày tỏ sự phẫn nộ và kêu gọi mọi người nên rộng lượng, bao dung và có cái nhìn khách quan hơn với các cầu thủ trẻ.

Tất nhiên, sự kiện này gần như chắc chắn không xảy ra mà đây đơn thuần chỉ là cách đùa vui, hài hước của các fan yêu bóng đá Việt Nam khi mà họ đã quá nhiều phải “vỡ mộng” vì các thủ môn mỗi khi Việt Nam thi đấu ở các giải đấu quốc tế.