Sau cuộc gặp mặt với bầu Tú (ngày 3/4) nhưng khuyên nhủ bất thành, bầu Thắng tuyên bố: “Hội đồng quản trị xài tiền của VPF thì tôi sẽ không tài trợ cho Long An”.

Ông Võ Quốc Thắng nói thêm: “Tôi không tuyên bố bỏ bóng đá như bầu Đức, vì tôi không có đội bóng. Tuy nhiên, tiền của VPF được xài không đúng thì tôi nghỉ tài trợ cho Long An. Tôi đem tiền đi làm những việc giúp ích cho xã hội còn tốt hơn là làm bóng đá một cách vô lý như thế”.

Chiếc xe mới của VPF. Chiếc xe mới của VPF.

Nguyên nhân khiến cho bầu Thắng đòi nghỉ tài trợ cho CLB Long An là VPF (Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam) mua chiếc xe ô tô có giá 1 tỷ 180 triệu đồng hồi cuối tháng 2 năm nay. Chiếc xe này được phục vụ cho Thường trực VPF gồm ông Trần Anh Tú (Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc VPF, Trưởng giải) và ông Trần Mạnh Hùng (phó Chủ tịch Hội đồng quản trị).

Hiện tại, người đang sử dụng là ông Trần Mạnh Hùng vì bầu Tú có xe riêng nên rất ít dùng chiếc xe mới mua. Đáng nói, ông Trần Mạnh Hùng cũng đang được VPF thuê nhà cho ở Hà Nội để làm việc.

Một điều cực sốc nữa là việc mua xe mới của VPF không thông qua Ban kiểm soát của VPF. Đây là một điều gây khó hiểu khi VPF chi hơn cả tỷ đồng để mua xe nhưng đến Trưởng ban kiểm soát cũng không biết gì.

Bầu Thắng cho rằng chuyện mua xe là “bậy”, xài tiền không đúng và không hợp lý. Vì VPF đang có 2 chiếc ô tô ở Hà Nội. Việc mua thêm xe là không cần thiết, trong khi các đội bóng ở hạng Nhất còn rất khó khăn về kinh phí hoạt động bóng đá.

Thời còn làm Chủ tịch VPF (6 năm), bầu Thắng đi kiếm từng đồng tài trợ, không dám đụng đến 1 lít xăng của VPF. Ông Thắng lo cho các đội bóng hạng Nhất và bóng đá Việt Nam gặp khó khăn trong việc kiếm tiền, vì 100% các đội tiền chi nhiều hơn là thu vào.

Bầu Thắng không chấp nhận chuyện Hội đồng quản trị xài tiền của VPF. Bầu Thắng không chấp nhận chuyện Hội đồng quản trị xài tiền của VPF.

“Tôi phải đi xin hai chiếc xe ô tô để anh em đi công tác, còn bản thân tôi đi chỗ này chỗ kia làm việc cho VPF đều tự túc. Ăn uống, đổ xăng cũng tiền túi của mình. Thậm chí tôi còn hỗ trợ cho VPF hàng chục tỉ đồng trong thời gian đảm nhiệm cương vị chủ tịch VPF”, bầu Thắng trải lòng.

Do vậy, bầu Thắng rất buồn trước những gì đang diễn ra ở VPF. Bởi, lúc đương nhiệm những người như ông chỉ lo đi kiếm tiền, không dám tiêu nhưng khóa mới vừa lên đã chi tiêu tiền tỉ.

Bây giờ, nếu Hội đồng quản trị tiếp tục xài tiền của VPF thì bầu Thắng sẽ bỏ rơi CLB Long An, đứa con tinh thần mà ông bầu này có gần 20 năm “cưu mang”, đổ không biết bao nhiều tiền bạc để làm bóng đá.

Trước bầu Thắng, bầu Đức tuyên bố bỏ bóng đá nếu bầu Tú không bỏ bớt ghế ở VPF và đắc cử chức phó Chủ tịch tài chính VFF nhiệm kỳ VIII.

Ông Thắng khuyên bầu Đức đừng bỏ bóng đá, hãy ở lại vì người hâm mộ. Ông Thắng khuyên bầu Đức đừng bỏ bóng đá, hãy ở lại vì người hâm mộ.

Với tư cách là một người bạn sát cánh cùng nhau vì bóng đá Việt Nam, ông Thắng nói: “Tôi nghĩ bầu Đức trong lúc nóng nảy đòi bỏ bóng đá này kia chứ đam mê như anh ấy không dễ nói bỏ là bỏ đâu.

Tôi từng hỗ trợ thêm tiền để trả lương cho HLV Calisto lúc dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam nên tôi hiểu anh Đức. Anh ấy bỏ tiền túi chi hai năm tiền lương cho HLV Park Hang Seo thì phải có cái tâm lớn, bên cạnh cái tầm đi tìm bằng được thầy giỏi vì cái chung.

Tôi luôn tin bầu Đức hay nói thẳng ruột ngựa chứ không để bụng và không ác ý, không có ý làm ảnh hưởng đến người khác. Tôi có nói bầu Đức là góp ý thì cứ góp ý công tâm chứ không nên bỏ bóng đá. Tôi nghĩ anh em cũng sẽ lắng nghe những điều hợp lý thôi”.

Tất cả cho thấy bầu Thắng rất nặng tình với bóng đá Việt Nam nhưng rạch ròi giữa sai và đúng. Nếu VPF bị “biến tướng” thì khả năng lớn ông sẽ bỏ rơi Long An, còn bầu Đức bỏ V.League. Điều này xảy ra sẽ mang đến một nỗi buồn lớn cho người hâm mộ Việt Nam.