Thể Thao

Ronaldo trở lại MU và diễn biến cuộc lật kèo kinh điển

Hà Vy
Chia sẻ

Saostar - Sau khi chính thức xác nhận chiêu mộ thành công Ronaldo, MU đã tạo nên một trong những vụ lật kèo kinh điển của lịch sử bóng đá.

Cho đến tối muộn ngày 27/8 (giờ Hà Nội), thế giới bóng đá vẫn chắc chắn với thông tin Ronaldo sẽ gia nhập Man City. Nhưng MU đã nhập cuộc và chốt thương vụ một cách nhanh chóng.

Theo Manchester Everning News, ngay sau khi xuất hiện tin đồn Ronaldo sẽ cập bến Man City, Sir Alex Ferguson, nhà cầm quân huyền thoại được CR7 xem như người cha thứ hai, đã trực tiếp nói chuyện để thuyết phục siêu sao 36 tuổi người Bồ Đào Nha trở lại Old Trafford.

Ronaldo trở lại MU và diễn biến cuộc lật kèo kinh điển Ảnh 1
Ronaldo luôn xem Sir Alex Ferguson như người cha thứ hai.

Cùng thời điểm, nhà Glazer cũng nhanh chóng lên kế hoạch cho vụ lật kèo kinh điển. HLV Solsa thì đánh tiếng MU luôn sẵn sàng chờ đợi, còn Bruno Fernandes cũng gọi điện nói chuyện với CR7.

Ngoài quyết tâm rất mãnh liệt từ phía MU, cũng phải nói tới việc Man City thực sự không mặn mà với Ronaldo nên mới rút lui khỏi thương vụ này.

Man City không chấp nhận mua Ronaldo khi BLĐ Juventus đòi phải nhận đủ 28 triệu euro. Quan điểm của BLĐ Man City rất rõ ràng: giá trị hiện tại của CR7 không tương xứng với con số kể trên. 

Ronaldo trở lại MU và diễn biến cuộc lật kèo kinh điển Ảnh 2
Khi mà tất cả đều nghĩ Ronaldo sẽ gia nhập Man City, MU đã tạo nên cuộc lật kèo lịch sử.

Ngoài ra, ban lãnh đạo Man City cũng không chấp nhận mức lương mà Ronaldo yêu cầu.

Và tất nhiên, không thể không nói tới tình cảm mà Ronaldo dành cho sân Old Trafford, nơi mà siêu sao người Bồ Đào Nha xem như ngôi nhà thứ hai dù đã 12 năm phiêu dạt sang Real Madrid và Juventus.

Cũng theo Manchester Everning News, Ronaldo đang có mặt tại Lisbon, Bồ Đào Nha. CR7 sẽ được kiểm tra y tế tại Lisbon trước khi ký hợp đồng với MU. Các thủ tục cuối cùng trong thương vụ sẽ được hoàn tất ở quê nhà Ronaldo trước ngày 31/8.

Ronaldo trở lại MU và diễn biến cuộc lật kèo kinh điển Ảnh 3
Ronaldo sẽ trở lại mái nhà xưa Old Trafford.

Kỳ chuyển nhượng hè 2021 sẽ kết thúc vào đầu tháng 9. Ronaldo chuẩn bị cùng tuyển Bồ Đào Nha chơi loạt trận vòng loại World Cup 2022, do đó không thể sang Manchester. MU đã chuẩn bị xong thủ tục kiểm tra y tế cho tân binh.

MU đã tạo nên một trong những màn lật kèo kinh điển của lịch sử bóng đá. Một ngày trước, truyền thông châu Âu đưa tin chắc chắn về chuyện CR7 sẽ đến Man City. Dù vậy, trong tối 27/8, cục diện đảo chiều và MU chốt thương vụ một cách chóng vánh.

BBC tiết lộ Ronaldo ký hợp đồng hai năm với MU, kèm điều khoản gia hạn thêm một năm. CR7 sẽ nhận lương thấp hơn con số anh từng được hưởng ở Juventus.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN