Sở hữu hàng loạt danh hiệu cao quý, vô số kỷ lục, Cristiano Ronaldo đang có trong tay sự nghiệp mà bất cứ cầu thủ bóng đá nào cũng phải mơ ước. Bên cạnh tài năng sân cỏ, siêu sao người Bồ Đào Nha còn khiến hàng triệu người ngưỡng mộ, trân trọng bởi trái tim nhân ái bao la.

Ngôi sao đang đầu quân cho Juventus luôn bày tỏ sự thân thiện và sẵn sàng chiều lòng fan. Anh cũng tham gia rất nhiều các hoạt động từ thiện trên khắp thế giới, quyết tâm không xăm hình trên cơ thể để thường xuyên hiến máu. Và một câu chuyện mới đây càng cho thấy đức tính đáng trân quý của Ronaldo: biết ơn những người đã giúp đỡ mình lúc khó khăn.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên ITV với MC kỳ cựu người Anh, Piers Morgan, Ronaldo đã bày tỏ mong muốn tìm ra 3 người phụ nữ từng làm việc tại cửa hàng McDonald ở Lisbon, những người đã cứu đói anh bằng chiếc bánh mì kẹp thịt khi còn là một đứa trẻ.

Ronaldo chia sẻ câu chuyện muốn tìm lại ân nhân Ronaldo chia sẻ câu chuyện muốn tìm lại ân nhân

Siêu sao của Juventus kể lại: “Khi tôi mới 11, 12 tuổi, tôi và các cầu thủ trẻ đã trải qua quãng thời gian khó khăn khi không có gia đình bên cạnh. Chúng tôi không có tiền. Cứ tầm 10h30 hoặc 11h, chúng tôi lại cảm thấy đói. Vì vậy, chúng tôi đã đến xin những chiếc bánh mì kẹp thịt còn thừa ở một cửa hàng McDonald gần sân vận động, nơi chúng tôi sống”.

“Edna và hai người phụ nữ nữa đã cho chúng tôi bánh mì nhưng tôi chưa bao giờ gặp lại họ sau này. Tôi nói chuyện với một số người ở Bồ Đào Nha để cố gắng tìm họ nhưng không thấy. Cửa hàng McDonald đó cũng đã đóng cửa. Nhưng tôi hy vọng, thông qua chương trình này, tôi sẽ tìm thấy những người phụ nữ từng là ân nhân của mình.

Siêu sao người Bồ Đào Nha khi còn là cầu thủ trẻ Siêu sao người Bồ Đào Nha khi còn là cầu thủ trẻ

Ronaldo bày tỏ: “Tôi sẽ rất hạnh phúc nếu được gặp lại họ. Tôi sẽ mời những người phụ nữ đó đến Torino hoặc Lisbon để dùng bữa tối cùng tôi. Tôi sẽ không bao giờ quên những gì họ đã làm”.

Câu chuyện Roanaldo chia sẻ khiến rất nhiều người cảm động. Mọi người đều dành lời khen cho siêu sao Bồ Đào Nha vì không quên ơn nghĩa những người từng giúp đỡ mình.

Và một trong 3 người phụ nữ từng cứu đói Ronaldo đã xuất hiện và kể lại câu chuyện đã giúp đỡ CR7 cùng các cầu thủ trẻ như thế nào.

Paula Leca, là một trong 3 người phụ nữ đã đưa những chiếc bánh mì kẹp thịt cho Ronaldo chia sẻ câu chuyện với đài phát thanh Bồ Đào Nha, Renascenca: “Lũ trẻ thường xuất hiện trước cửa hàng khi có những chiếc bánh mì kẹp thịt còn sót lại. Một trong những cậu bé là Cristiano Ronaldo, người có lẽ là người nhút nhát nhất trong tất cả.

“Điều này xảy ra gần như mỗi đêm mỗi tuần. Đến giờ tôi vẫn thấy buồn cười khi nghĩ lại. Tôi đã nói với con trai tôi về kỷ niệm này nhưng thằng bé không tin tôi đã từng đưa bánh mì kẹp thịt cho Ronaldo”.

Paula Leca, một trong 3 người phụ nữ từng cứu đói CR7 Paula Leca, một trong 3 người phụ nữ từng cứu đói CR7

Paula Leca chia sẻ thêm: “Chồng tôi cũng biết chuyện này bởi thỉnh thoảng đến đón tôi anh nhìn thấy cậu ấy. Thật hài hước khi nhắc lại chuyện đã xảy ra quá lâu. Điều đó chứng tỏ cậu ấy khiêm tốn, ít nhất bây giờ mọi người biết tôi không nói dối. Nếu cậu ấy mời đi ăn tối, tôi chắc chắn sẽ nhận lời. Đầu tiên tôi sẽ nói lời cảm ơn bởi nhờ bữa ăn mà chúng tôi có thời gian ôn lại chuyện cũ”.

Chồng của Paula, Jose Costa nói rằng, vợ anh rất buồn khi mất liên lạc với Edna, người phụ nữ mà Ronaldo đã đề cập trong câu chuyện và ông chủ cũ của cô tại cửa hàng McDonald ở Lisbon. Mặc dù vậy, Paula Leca vẫn đang rất hạnh phúc khi nhận được lời mời ăn tối từ siêu sao bóng đá nổi tiếng nhất hành tinh.