Thể Thao

Thể Thao

Rộ tin tuyển Trung Quốc thay tướng trước thềm vòng loại World Cup 2022

Song Tử
Chia sẻ

Theo truyền thông đại lục, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc muốn mời lại HLV Marcelo Lippi để thay thế ông Lý Thiết (Li Tie).

Vòng loại World Cup 2022 bắt đầu khởi tranh ngày 2/9 tới nhằm chọn ra những đội bóng giành vé tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh vào năm sau tại Qatar.

Tuyển Trung Quốc mới đây đã công bố danh sách triệu tập và điều bất ngờ, truyền thông đại lục đưa tin HLV Lý Thiết có thể sẽ phải ra đi để nhường chỗ cho ông Marcelo Lippi, nhà cầm quân người Italia từng hai lần thất bại với bóng đá đất nước tỷ dân.

Rộ tin tuyển Trung Quốc thay tướng trước thềm vòng loại World Cup 2022 Ảnh 1
CFA không có niềm tin vào HLV Lý Thiết.

Theo Sina, các nguồn tin từ Italia cho hay Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) đã ngầm đạt thỏa thuận với HLV Lippi với mức lương lên tới 136 triệu nhân dân tệ (hơn 479 tỷ đồng). Nhưng điều kiện mà CFA đưa ra là HLV Lippi phả đưa tuyển Trung Quốc dự World Cup 2022.

Thông tin này khá bất ngờ bởi chỉ nửa tháng nữa tuyển Trung Quốc sẽ bước vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Chắc chắn việc thay tướng nếu xảy ra, sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý và sự chuẩn bị của các cầu thủ.

Rộ tin tuyển Trung Quốc thay tướng trước thềm vòng loại World Cup 2022 Ảnh 2
Theo Sina, CFA liên hệ với HLV Lippi để dẫn dắt tuyển Trung Quốc.

Trong quá khứ, HLV Lippi từng hai lần thất bại với bóng đá Trung Quốc trong giai đoạn 2016 đến 2019. Mặc dù vậy, CFA và người hâm mộ Trung Quốc sùng thầy ngoại và đặt rất ít niềm tin vào huấn luyện viên nội.

CFA có lẽ khá sốt ruột khi nhìn sang Việt Nam, đội tuyển “những ngôi sao vàng” vươn lên vị thế số một Đông Nam Á dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo. Trước đó, bóng đá Việt Nam luôn ở vị thế cửa dưới so với Thái Lan và không hơn gì Indonesia hay Malaysia.

Dưới thời HLV Park Hang Seo, tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam gặt hái vô số thành công. Cột mốc lịch sử gần nhất chính là việc tuyển Việt Nam lần đầu tiên lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, cạnh tranh với chính Trung Quốc.

Chia sẻ

Bài viết

Song Tử

BÌNH LUẬN