Saostar

Quế Ngọc Hải: 'Là thằng đàn ông, tôi dám làm, dám chịu và biết sửa sai'

“Tôi muốn lấy lại hình ảnh tốt đẹp trong mắt người hâm mộ”

Trở lại tuyển Việt Nam sau khi không được gọi gọi tập trung hồi tháng 9, Ngọc Hải có thể chia sẻ cảm xúc với độc giả Saostar.vn?

Quế Ngọc Hải: Tôi cảm thấy rất vui. Sau một thời gian dài chấn thương thì bản thân đã được thi đấu trở lại và giúp SLNA đang có những trận đấu tốt thời gian vừa qua.

Vì vậy, tôi nghĩ được trở lại tuyển Việt Nam là một phần thưởng cho sự nỗ lực của bản thân. Được lên Tuyển luôn mang đến cho tôi niềm tự hào và hạnh phúc.

Ngoài niềm vui và tự hào khi được trở lại tuyển Việt Nam, Ngọc Hải có lo lắng về định kiến của dư luận dành cho mình. Nói đúng hơn thì thế này, Ngọc Hải từng bị dư luận lên án sau sự cố ngoài ý muốn dẫn đến chấn thương của Anh Khoa. Bây giờ Hải cảm nhận thế nào về định kiến dư luận, liệu có quá khắt khe?

Tôi nghĩ một cầu thủ chuyên nghiệp thì bản thân phải luôn sẵn sàng chấp nhận mọi thứ có thể xảy ra. Tôi là người có lỗi nên tôi phải chấp nhận mình sai. Tôi không bao giờ đổ lỗi cho ai khác.

Hơn hết, sau tất cả những điều ấy thì tôi đã phải cố gắng thay đổi thật nhiều. Tôi muốn lấy lại hình ảnh tốt đẹp và muốn mình được nhìn nhận tích cực. Đó là điều quan trọng nhất mà tôi phải làm được.

Một suy nghĩ rất tích cực và đáng hoan nghênh để Ngọc Hải cố gắng hơn trong tương lai. Nhưng tôi từng hỏi một vài cầu thủ thì họ cho rằng sức ép dư luận ở Việt Nam thật quá khủng khiếp. Có cầu thủ đã phải khóa cả facebook vì cộng đồng mạng vào chửi. Ngọc Hải đã từng khóa facebook hay có hành động chạy trốn chưa?

Tôi không bao giờ phải làm thế đâu. Tôi luôn tâm niệm một điều là mình dám làm dám chịu, đâu phải mình cố tình tạo ra điều ấy, nhưng bóng đá không thể nói trước điều gì cả. Một chút thiếu may mắn hay cố gắng hơn 100% trong pha truy cản có thể phải trả giá.

Tôi là thằng đàn ông. Tôi dám làm dám chịu và phải dám đối mặt để nhận lỗi cùng như sửa sai. Vì không thể nào chạy trốn chính mình khi cuộc sống luôn tiếp diễn và tôi còn trẻ phải sống như thế nào để không phải hổ thẹn với chính mình.

Theo những gì Ngọc Hải chia sẻ, tôi nghĩ Hải là một cầu thủ rất cá tính. Để có được điều ấy thì Hải đã chọn cầu thủ nào làm hình mẫu lý tưởng cho bản thân phấn đấu?

Tôi đá trung vệ nên hình mẫu lý tưởng mà tôi chọn là Sergio Ramos - đội trưởng của Real Madrid.

Sergio Ramos là một cầu thủ lớn được nhiều cầu thủ trẻ ngưỡng mộ nhưng nhiều người cũng nhận định anh ấy đá rắn, đôi lúc xấu xí. Vậy tại sao Hải lại chọn Ramos làm hình mẫu để phấn đấu ?

Tôi thích Sergio Ramos từ lúc nhỏ. Tôi muốn mình phải thực sự mạnh mẽ trên sân cỏ và luôn có được sự tự tin cao nhất khi bước vào mỗi trận đấu. Tất nhiên, tôi là cầu thủ chuyên nghiệp thì cần phải để ý đến vẻ bề ngoài.

Nói đơn giản thì tôi muốn mình thật chuyên nghiệp, chơi bóng hay và được mọi người yêu quý. Đó là lý do tôi chọn Sergio Ramos làm hình mẫu để phấn đấu.

Sergio Ramos làm hình mẫu cầu thủ để phấn đấu. Vậy Ngọc Hải xem ai là hình mẫu lý tưởng về cuộc sống bóng đá lẫn gia đình?

Thú thật, tôi bây giờ chưa muốn nghĩ đến chuyện lập gia đình vì cần phải phấn đấu thật tốt cho sự nghiệp, còn điều ấy ở thì tương lai.

Nhưng phải trả lời thì tôi mong muốn được giống như chú Hữu Thắng. Chú Thắng cũng là mẫu người lý tưởng mà tôi muốn noi theo nếu bao gồm cả chuyên môn và cuộc sống gia đình…

HLV Hữu Thắng được nhiều người gọi là rất đàn ông. Bầu Đức cũng từng bảo trong bóng đá Việt Nam thì Hữu Thắng là một thằng đàn ông đúng nghĩa. Ngọc Hải có thể chia sẻ là thích những gì ở anh Thắng và nghĩ thế nào về điều ở trên?

Cá nhân tôi đã có rất nhiều dịp được chứng kiến về chú Thắng. Tôi quan niệm chú Thắng là người đàn ông rất tuyệt vời. Chú sống tình cảm và rất mẫu mực nhất với gia đình, vợ con.

Trong bóng đá, có lẽ không cần phải nói nhiều về chú Thắng. Ai cũng biết chú là người thầy, người bạn với tất cả mọi người.

Hình mẫu cầu thủ là Sergio Ramos và hình mẫu đàn ông lý tưởng là HLV Hữu Thắng. Thế hình mẫu bạn gái của Ngọc Hải là gì?

Tôi có cách nghĩ đơn giản về hình mẫu bạn gái. Với tôi, điều quan là người yêu có tính cách dịu dàng, hiểu được công việc và tính cách của mình.

Với quan niệm ấy, Ngọc Hải có người yêu hay chưa, nếu có thì tiết lộ về người yêu cho độc giả Saostar.vn biết?

(Cười lớn). Vấn đề này cho tôi xin phép được không trả lời.

Có vẻ bí mật quá nhỉ, nhưng Ngọc Hải có người yêu rồi thì cần giấu kỹ chứ cộng đồng mạng cũng sớm tìm ra thôi. Mà bỏ qua điều này thì Ngọc Hải từng được fan nữ nào tỏ tình chưa?

Tôi nói không thì không đúng sự thật. Thực sự tôi cũng được một số bạn nữ bày tỏ tình cảm nhưng hầu hết chỉ dừng lại mức độ yêu mến.

Thực ra, chuyện Ngọc Hải được fan nữ tỏ tình thì tôi cũng đoán được. Vì một số bạn nữ từng cho rằng Hải là mẫu cầu thủ “chuẩn men”, từ ngoại hình đến chuyên môn. Ngọc Hải có thể tự tin đánh giá mình được mấy điểm?

Ôi, câu hỏi này có vẻ khó trả lời. Tôi nghĩ cá nhân mình thì không thể đánh giá và nhận xét về bản thân mình được. Có lẽ những người thường xuyên tiếp xúc mới có thể đánh giá được tôi như thế nào.

Bản thân tôi cũng không chú ý đến nhiều đâu. Tôi chỉ muốn mình phải cố gắng mỗi ngày để tập luyện và thi đấu thật tốt.

Để tự chấm điểm về bản thân trong mắt các fan nữ có vẻ khó thật cho Ngọc Hải. Nhưng Hải có thích những nhận xét như trên của các fan nữ về mình hay không?

Tất nhiên, khi nhận được những lời khen thì luôn làm cho mình cảm thấy thích thú. Đó cũng là một phần động lực để mình cố gắng hoàn thiện bản thân và giữ gìn hình ảnh mỗi ngày.

Người ta bảo phía sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ nhưng Ngọc Hải chưa lập gia đình. Ai là người có ảnh hưởng lớn nhất trong sự nghiệp của Hải?

Tôi nghĩ người có ảnh hưởng lớn nhất trong sự nghiệp là bố tôi.

Đời cầu thủ vốn dĩ ngắn ngủi nên bất kỳ ai cũng đều có ước mơ cho bản thân và gia đình. Ngọc Hải đã ước mơ những gì?

Thú thật, tôi từ ngày theo nghiệp cầu thủ vẫn chưa có ước mơ gì cho bản thân. Tôi chỉ muốn thi đấu thật tốt để làm điều gì đó cho bố mẹ. Với tôi, không có gì quan trọng bằng gia đình và bố mẹ là tất cả đối với cuộc đời tôi.

Bố mẹ đã cho cho tôi cuộc sống này và chịu rất nhiều vất vả từ lúc tôi còn nhỏ. Bản thân tôi chứng kiến tất cả nên mong muốn sau khi trưởng thành sẽ cố gắng sống thật tốt để giúp cho bố mẹ có một cuộc sống sung túc, thoải mái nhất.

Tôi thực sự muốn dành cho Ngọc Hải một lời ngợi khen về suy nghĩ ấy. Thế trong thời gian qua thì Hải đã làm được điều gì giúp đỡ bố mẹ?

Hiện tại, tôi cũng mới chỉ giúp đỡ bố mẹ một phần nhỏ thôi. Vì tôi bây giờ vẫn chưa có điều kiện thật tốt. Tôi phải phấn đấu hơn nữa để có cơ hội chăm lo thật tốt cho bố mẹ.

Cám ơn Quế Ngọc Hải về cuộc trò chuyện!

Vang bóng một thời: 'Đời người nghệ sĩ sống trên sân khấu, chết trong ...

“Cải lương không phải duyên, bởi duyên đến duyên đi mình có thể buông bỏ được. Không phải nợ, vì nợ thì trả dần ...
Màu cuộc sống

Lương Xuân Trường - Đứa trẻ đi qua giông bão và ước mơ vươn tầm ngôi sao

Lương Xuân Trường đã trở thành một trong những biểu tượng lớn của bóng đá Việt Nam dù chỉ bước sang tuổi 24.
Bóng đá

Chuyện đời vị Đại tá 4 năm băng rừng chữa bệnh cho người nghèo và ước mơ ...

Tính đến nay, Đại tá Đỗ Kim Bàng đã có 33 lần hiến máu, đăng ký hiến toàn bộ nội tạng, thân xác cho Y học. Nhưng ...
Màu cuộc sống

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

  • Trần Thúy Hằng -

    thực sự cực hâm mộ anh quế ngọc hải. tuổi thanh xuân mà, ai chẳng có vấp ngã hay sai lầm, nhưng biết đứng lên và sửa lỗi mới là đáng trân trọng. đừng nhìn vào quá khứ, mà hãy nhìn vào hiện tại, họ đã làm được gì cho bóng đá nước nhà. mong cho anh ngày càng thành công hơn với sự nghiệp quần đùi áo số. tự hào là người con xứ nghệ =)

    Trả lời

    Trả lời

    Đóng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Quế Ngọc Hải: 'Là thằng đàn ông, tôi dám làm, dám chịu và biết sửa sai'

Saostar