Quang Hải vừa trở thành người hùng bên phía ĐT Việt Nam bằng cú đá phạt đẹp mắt đưa bóng găm vào góc chết khung thành ĐT Yemen. Bàn thắng này không chỉ mở ra một chiến thắng 2-0 cho ĐT Việt Nam mà còn giúp thủ thành Đặng Văn Lâm được…minh oan.

Trước đó, thủ thành Đặng Văn Lâm đã bị rất nhiều CĐV Việt Nam chỉ trích vì để thủng lưới bàn thứ 3 trong trận đấu mở màn gặp ĐT Iraq. Cụ thể, nhiều người cho rằng, Lâm “tây” mắc lỗi đứng sai vị trí khi tạo cho đội bạn một khoảng trống lớn. Để rồi, hậu vệ Ali Adnan tung cú đá đầy hóc hiểm ấn định chiến thắng 3-2 cho ĐT Iraq.

Nhiều người nhớ đến pha ghi bàn của Adnan vào lưới Đặng Văn Lâm sau khi Quang Hải ghi một bàn thắng tương tự vào lưới ĐT Yemen. Nhiều người nhớ đến pha ghi bàn của Adnan vào lưới Đặng Văn Lâm sau khi Quang Hải ghi một bàn thắng tương tự vào lưới ĐT Yemen.

Nhiều người cho rằng, Văn Lâm chọn chỗ đứng 7-3 tạo khoảng trống quá lớn dẫn đến việc không thể kịp đổ người cản phá cú đá rất nhanh từ đội bạn. Thế nhưng, những chỉ trích dành cho thủ môn CLB Muangthong có vẻ đã Quang Hải dập tắt.

Pha ghi bàn của Ali Adnan vào lưới Đặng Văn Lâm:

Tại trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Yemen, thủ môn ĐT Yemen chọn khoảng cách 6-4 khi đứng trước quả đá phạt do Quang Hải thực hiện. Bên cạnh đó, thủ môn đội bạn cũng có sải tay cùng chiều cao không thua gì Đặng Văn Lâm.

Dù đã chọn vị trí 6-4 nhưng thủ thành ĐT Yemen không tài nào cản phá được cú sút của Quang Hải. Dù đã chọn vị trí 6-4 nhưng thủ thành ĐT Yemen không tài nào cản phá được cú sút của Quang Hải.

Tuy nhiên, cú sút quá hiểm từ Quang Hải không cho thủ thành ĐT Yemen bất cứ cơ hội cản phá nào.  Chứng kiến bàn thắng của Quang Hải, nhiều người chợt nhớ đến ngay bàn thua mà ĐT Việt Nam phải nhận trước ĐT Iraq.

Góc sút quả đá phạt mà Adnan bên phía Iraq thực hiện không khác gì Quang Hải. Ngay cả khi chọn một vị trí 6-4 để cản phá, các thủ môn cũng đành bất lực. Một số người cho rằng, trong những tình huống đá phạt mà góc sút rộng như vậy, chỉ nên tán dương các cầu thủ sút quá hay còn thủ môn hoàn toàn không có lỗi bởi họ đã làm tốt nhất mọi thứ có thể.

Nhìn lại siêu phẩm của Quang Hải vào lưới ĐT Yemen: