Thể Thao

Quang Hải có là điểm yếu của tuyển Việt Nam trước Trung Quốc?

Hoài Anh
Chia sẻ

Saostar - Sở hữu kèo trái có thể nói là "dị" nhất của tuyển Việt Nam nhưng Quang Hải có điểm yếu trong khả năng phòng ngự. Và ông Park cần Quang Hải để thắng Trung Quốc.

Ở trận Việt Nam thua Úc 0-1, cựu HLV tuyển Thái Lan - ông Steve Darby phân tích bàn thua của tuyển Việt Nam đến từ Quang Hải.

"Lỗi đầu tiên trong bàn thua trước Úc có lẽ đến từ Quang Hải, người đã không thể cản quả tạt của cầu thủ đối phương.

Cậu ấy dường như hời hợt trong pha tranh chấp, khi không nhảy mà chỉ quay lưng chiếu lệ trong tình huống đó. Làm sao Quang Hải có thể cản quả tạt của đối thủ theo cách như thế?

Cậu ấy phải áp sát nhanh nhất có thể khi bóng bật ra từ vòng cấm" cựu HLV Thái Lan phân tích trên truyền thông.

Đây cũng là trận đấu thứ hai mà khả năng phòng ngự của Quang Hải bị đặt dấu hỏi lớn. Tuyển Việt Nam từng suýt thua Thái Lan trên sân Mỹ Đình sau khi Hùng Dũng rời sân, còn Quang Hải không hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng ngự. Tuyến giữa của tuyển Việt Nam liên tục bị Thái Lan "xé nát" trong 20 phút cuối vì Quang Hải thường xuyên mắc lỗi vị trí.

Trước Trung Quốc, tuyển Việt Nam sẽ đá phòng ngự chiều sâu với số đông. Hai bên cánh sẽ mang đến nỗi lo lớn cho tuyển Việt Nam nếu không có sự bọc lót và hỗ trợ tốt từ các tiền vệ. Vị trí của Quang Hải thêm một lần nữa có thể là vấn đề trong khâu phòng ngự của tuyển Việt Nam.

Quang Hải có là điểm yếu của tuyển Việt Nam trước Trung Quốc? Ảnh 1
Quang Hải là nhân tố quan trọng chứ không phải điểm yếu của tuyển Việt Nam.

Dù vậy, theo góc nhìn của Saostar thì HLV Park Hang Seo có nhiều lý do để tin dùng Quang Hải trước Trung Quốc. Thậm chí, Quang Hải là cầu thủ quan trọng để tạo ra sự khác biệt nếu tuyển Việt Nam muốn có 3 điểm trước Trung Quốc.

Quang Hải có thể không giỏi trong phòng ngự nhưng là mẫu cầu thủ mang đến sự khác biệt với một khoảnh khắc toả sáng bất ngờ. Bàn thắng vào lưới Saudi Arabia là minh chứng. Quang Hải có bóng trước vòng cấm và ra chân cực nhanh để mở tỷ số trận đấu.

Trước một tuyển Trung Quốc có điểm yếu là khả năng phòng ngự thiếu chắc chắn, Quang Hải là nhân tố quan trọng để tuyển Việt Nam tổ chức phản công và có bàn thắng.

Ngoài ra, Quang Hải còn mang đến sự khác biệt từ những pha sút phạt trước vòng cấm đối thủ. Đây cũng là điều quan trọng để HLV Park Hang Seo có thể chờ đợi vào tài năng của Hải "con".

Về chiến thuật, Quang Hải chơi thông minh, xử lý bóng khéo léo nên dễ phối hợp nhanh với những Tiến Linh, Văn Đức. Quang Hải càng nguy hiểm khi đá với những Văn Toàn, Công Phượng - những cầu thủ đá ban bật nhanh và tốc độ.

Tựu trung, Quang Hải có thể hình nhỏ bé nên khó đòi hỏi anh làm tốt nhiệm vụ phòng ngự. Tuyển Việt Nam cũng không cần một Quang Hải giỏi phá bóng, chỉ cần cầu thủ số 19 ghi bàn để giải quyết tuyển Trung Quốc.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN