HLV Joachim Low thừa nhận, ĐT Đức không đủ tốt để có thể vượt qua vòng bảng sau khi bị loại khỏi World Cup 2018. Vị chiến lược gia 58 tuổi cũng úp mở về tương lai của chính mình tại ĐT Đức.

Những pha lập công muộn của bộ đôi Hàn Quốc Kim Young-gwon và Son Heung-min đã kết liễu số phận các nhà đương kim vô địch thế giới. Qua đó, Hàn Quốc buộc ĐT Đức rời giải đấu với vị trí cuối bảng F.

Các nhà đương kim vô địch chỉ giành được 3 điểm với 1 trận thắng và 2 trận thua. Do đó, nhiều khả năng HLV Joachim Low có thể chấm dứt cương vị HLV trưởng ĐT Đức sau 12 năm nắm quyền.

Joachim Low đang tính đến khả năng từ chức. Ảnh: Getty. Joachim Low đang tính đến khả năng từ chức. Ảnh: Getty.

Kể từ năm 1938, đây là lần đầu tiên, ĐT Đức không vượt qua nổi vòng bảng tại một VCK World Cup.

Phát biểu sau trận đấu với ĐT Hàn Quốc, HLV Joachim Low trả lời câu hỏi về khả năng từ chức: “Tôi sẽ đi ư? Còn quá sớm để trả lời câu hỏi đó. Tôi vẫn đang rất thất vọng. Bây giờ tôi cần một chút thời gian để suy nghĩ. Ngày mai chúng ta sẽ nói chuyện.”

Bên cạnh đó, vị HLV 58 tuổi từ chối bào chữa cho bản thân mình sau những thất bại tại World Cup lần này.

“Chúng tôi không xứng đáng được vô địch World Cup một lần nữa, chúng tôi cũng không xứng đáng được lọt vào vòng 16 đội”, HLV Joachim Low thêm.

Trong một diễn biến khác, liên đoàn bóng đá Đức khẳng định sẽ không sa thải Joachim Low sau thất bại tại World Cup 2018. Giám đốc điều hành liên đoàn bóng đá Đức Oliver Bierhoff cũng mong muốn Low tiếp tục công việc của mình tại ĐT Đức.