Thể Thao

'Phạt đền ở phút bù giờ thứ 4 cho HAGL là đúng, trọng tài bắt bản lĩnh'

Văn Nhân
Chia sẻ

Saostar - Trao đổi với Saostar, cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng khẳng định HAGL hưởng quả phạt đền ở phút bù giờ trước Nam Định là chính xác.

Chiều nay, trận đấu giữa HAGL và Nam Định trở nên điên rồ khi tỷ số 3-3 và đội chủ nhà được hưởng phạt đền ở phút bù giờ thứ 4. Công Phượng đã thực hiện thành công để ấn định tỷ số 4-3 cho HAGL.

Văn Thanh có đường tạt bóng vào trong vòng 16m50 và hậu vệ Wesley của Nam Định để bóng chạm tay. Trọng tài Trần Đình Thái lập tức chỉ tay vào chấm 11m. Nhiều cầu thủ Nam Định vây quanh trọng tài, tỏ ra bất phục về quyết định này. Nhưng ông Thịnh quyết đoán cho HAGL hưởng quả 11m.

Saostar đã có cuộc trao đổi với cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng về tình huống nêu trên: Trọng tài Trần Đình Thịnh có đúng khi cho HAGL hưởng phạt đền ở phút bù giờ thứ 4 trước Nam Định?

Trước câu hỏi của Saostar, ông Dương Mạnh Hùng khẳng định HAGL hưởng phạt đền là chính xác 100%.

'Phạt đền ở phút bù giờ thứ 4 cho HAGL là đúng, trọng tài bắt bản lĩnh' Ảnh 1
Công Phượng và Văn Toàn ghi bàn giúp HAGL thắng Nam Định 4-3. Ảnh: VPF

"Trọng tài bắt chính xác. Ở tình huống này, hậu vệ của Nam Định (Wesley) đã để bóng chạm tay trong vòng cấm. Anh ta vung tay ra khỏi thân nên trọng tài thổi 11m là đúng, đó được xem là cố tình dùng tay chơi bóng trong vòng cấm. Nếu hậu vệ của Nam Định để tay sát người thì không thể thổi phạt đền.

Tình huống này diễn ra ở phút cuối cùng và tỷ số đang hòa 3-3 nên tôi nghĩ trọng tài bắt bản lĩnh, cũng như quyết đoán khi cho HAGL hưởng phạt đền. Một tình huống xử lý đúng nên cần ngợi khen trọng tài Trần Đình Thịnh", cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng nói với Saostar.

Ở trận đấu này, HAGL dẫn trước Nam Định đến 3 bàn do công của Công Phượng, Minh Vương và Văn Toàn. Nhưng Nam Định gỡ hòa 3-3 và đẩy trận đấu vào thế kịch tính nhất. Dù vậy, đội bóng của bầu Đức đã có trọn vẹn 3 điểm nhờ pha đá phạt đền thành bàn của Công Phượng ở phút bù giờ thứ 5.

Với chiến thắng kịch tính 4-3 trước Nam Định, HAGL có 22 điểm sau 9 vòng đấu, qua đó tiếp tục xây chắc ngôi đầu bảng V.League 2021. Ở vòng tới, đội bóng của bầu Đức gặp Hà Nội FC trên sân nhà Pleiku.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân