Thể Thao

HLV Park Hang Seo trở lại tuyển Việt Nam cùng tiền đạo người dân tộc Tà Ôi

Bá Hổ
Chia sẻ

Ngày hôm qua, HLV Park Hang Seo đã có buổi tập đầu tiên với tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho trận đấu với Nhật Bản vào ngày 11/11.

Một điều đáng chú ý là HLV Park Hang Seo bổ sung thêm tiền đạo người dân tộc Tà Ôi - Hồ Thanh Minh lên tuyển Việt Nam. Ngoài ra, 8 cầu thủ U23 Việt Nam được góp mặt ở tuyển Việt Nam là Lê Văn Xuân, Nguyễn Văn Toản, Bùi Hoàng Việt Anh, Lý Công Hoàng Anh, Nhâm Mạnh Dũng, Trần Văn Đạt, Lê Văn Đô và Nguyễn Thanh Bình.

HLV Park Hang Seo trở lại tuyển Việt Nam cùng tiền đạo người dân tộc Tà Ôi Ảnh 1
HLV Park Hang Seo trở lại tập luyện cùng tuyển Việt Nam vào ngày 6/11. Ảnh: VFF

Với Hồ Thanh Minh, anh được gọi lên tuyển Việt Nam là một câu chuyện đầy ý nghĩa. Cầu thủ người dân tộc Tà Ôi là tác giả của bàn thắng duy nhất giúp U23 Việt Nam thắng U23 Myanmar 1-0 ở vòng loại U23 châu Á 2022.

Hồ Thanh Minh sinh năm 1999 trong một gia đình nông dân ở huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Chàng tuyển thủ chỉ có 5 năm theo đuổi sự nghiệp cầu thủ và sớm cho thấy được tài năng bẩm sinh nên được HLV Park Hang Seo trao cơ hội thi đấu ở vòng loại U23 châu Á 2022. Giấc mơ khoác áo ĐTQG của Thanh Minh thành hiện thực khi ông Park quyết định bổ sung anh lên tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo trở lại tuyển Việt Nam cùng tiền đạo người dân tộc Tà Ôi Ảnh 2
  Tiền đạo người dân tộc Tà Ôi - Hồ Thanh Minh lần đầu được lên tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF

Hiện tại, tuyển Việt Nam đang có tổng cộng 34 cầu thủ chuẩn bị cho trận đấu với Nhật Bản. HLV Park Hang Seo dự kiến sẽ loại 11 cầu thủ trước ngày thi đấu với Nhật Bản.

Trận đấu với Nhật Bản được dự báo rất khó khăn cho tuyển Việt Nam. Vì đối thủ có trình độ và đẳng cấp vượt trội, còn tuyển Việt Nam đã thua cả 4 trận và xếp bét bảng B. Tuyển Việt Nam cũng toàn thua trong 3 lần gặp Nhật Bản trong quá khứ.

Vậy nên, mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang Seo là nỗ lực hết mình để có 1 điểm trước Nhật Bản.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN