Thể Thao

NÓNG: Ông Park triệu tập Hùng Dũng cho chiến dịch AFF Cup 2020

Thành An
Chia sẻ

Ngay trong chiều nay, Hùng Dũng sẽ di chuyển vào Bà Rịa - Vũng Tàu hội quân cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2020.

Sau cuộc làm việc mới nhất, lãnh đạo VFF, HLV Park và Hà Nội FC đã thống nhất để Hùng Dũng lên tập trung tuyển Việt Nam chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup 2020.

Ngay trong chiều nay, tiền vệ quê Gia Lâm sẽ có mặt tại Bà Rịa - Vũng Tàu để hội quân cùng các đồng đội. Hà Nọi FC hoàn toàn ủng hộ quyết định và tin rằng Hùng Dũng sẽ đóng góp tích cực về mặt chuyên môn trong hành trình bảo vệ ngôi vương AFF Cup sắp tới.

NÓNG: Ông Park triệu tập Hùng Dũng cho chiến dịch AFF Cup 2020 Ảnh 1
Ông Park quyết định triệu tập Hùng Dũng lên tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2020.

Trước đó, hồi đầu tháng 11, VFF đã có văn bản triệu tập Đỗ Hùng Dũng lên tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2020. Nhưng ở thời điểm đó, phía Hà Nội FC đã có những tư vấn gửi tới các đơn vị liên quan về việc vội vàng trở lại có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị cho tiền vệ sinh năm 1993.

Dù vậy đến cuộc hội chẩn vào hôm 25/11 vừa qua, các chuyên gia và đội ngũ y tế của Hà Nội FC đánh giá Hùng Dũng hiện đã đủ khả năng để lên tập trung ĐTQG.

NÓNG: Ông Park triệu tập Hùng Dũng cho chiến dịch AFF Cup 2020 Ảnh 2
Hùng Dũng đã hồi phục hoàn toàn chấn thương.

Một chi tiết đáng chú ý ở giải đấu năm nay là việc Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đồng ý cho phép các đội tuyển tăng số lượng cầu thủ dự AFF Cup 2020 lên thành 30 người, thay vì 23 như những giải đấu trước đây. 

Đây là quyết định nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho mỗi đội bóng dự giải trong bối cảnh bóng đá khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Với số lượng cầu thủ được đăng ký lên đến 30 người, thầy Park hoàn toàn có thể tính đến việc cất Hùng Dũng ở vòng bảng để cầu thủ này có thêm thời gian phục hồi, rồi sau đó đến vòng knock-out mới sử dụng.

Tính cả Hùng Dũng, danh sách sơ bộ của đội tuyển Việt Nam hiện có 35 cầu thủ. Trước khi lên đường sang Singapore vào ngày 1/12, HLV Park Hang Seo sẽ phải loại 5 cầu thủ để chốt danh sách lần cuối.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN