Thể Thao

Ông Park 'trách' Công Phượng và Văn Toàn: 'Tôi muốn họ đá biên nhưng…'

Bá Hổ
Chia sẻ

HLV Park Hang Seo đã cho rằng Văn Toàn và Công Phượng không thực hiện đúng chiến thuật trước Thái Lan.

Trong cuộc họp báo sau trận Việt Nam hoà Thái Lan 0-0, HLV Park Hang Seo nói: “Khi đưa Văn Toàn và Công Phượng vào sân, tôi muốn họ đá biên. Nhưng có lẽ họ nóng ruột nên đã bó vào giữa.

Tôi cũng không ngốc tới mức không biết Thái Lan có 3 trung vệ to cao mà lại để Văn Toàn và Công Phượng vào đá giữa đâu”.

Ông Park 'trách' Công Phượng và Văn Toàn: 'Tôi muốn họ đá biên nhưng…' Ảnh 1
ÔngPark “trách“ Công Phượng và Văn Toàn không đá đúng chiến thuật. Ảnh: Getty

“Giờ chúng tôi đã thất bại. Nhưng về đội hình, con người thì đó là sự lựa chọn tốt nhất rồi. Thua rất tiếc nhưng ở trận lượt đi có vấn đề. Chúng tôi thừa nhận thất bại, nhưng chúng tôi đã nỗ lực hết sức rồi", HLV Park Hang Seo nói tiếp.

Trong khi đó, HLV Polking của Thái Lan bày tỏ niềm hạnh phúc với tấm vé vào chung kết AFF Cup 2020.

“Tôi tự hào về cầu thủ. Họ đã làm hết sức trong phòng ngự. Hiệp 2 thật tuyệt vời. Các cầu thủ đã thể hiện tinh thần tuyệt vời. Cách họ đứng cùng nhau, xử lý bóng bổng và chịu áp lực rất tốt. Họ chơi rất chặt chẽ.

Có một số điều tuyển Thái Lan không làm đúng như mong đợi. Nhưng nhìn chung đây là kết quả tốt. Một điều đáng tiếc là Chatchai chấn thương sau khi cố giúp chúng tôi cản phá một pha bóng nguy hiểm. Nhưng chúng tôi sẽ cố vượt qua để hướng đến trận chung kết", HLV Polking nói.

Hiệp một có thể nói là màn trình diễn rất tốt của tuyển Việt Nam. Ông Park đã tính toán rất đúng khi dùng Đức Chinh ngay từ đầu. Chinh “đen” chơi năng nổ và chịu khó tranh chấp để tuyến giữa của tuyển Việt Nam lấn lướt Thái Lan. Sự tiếc nuối là những cơ hội đã không thể chuyển hoá thành bàn thắng cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Những sự điều chỉnh tiếp tục được ông Park đưa ra khi Công Phượng, Văn Toàn vào thay cho Hà Đức Chinh và Hồng Duy. Hai sự thay đổi này giống như “canh bạc tất tay” của tuyển Việt Nam trước Thái Lan. Nhưng kết quả là thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn không thể lật ngược tình thế và trở thành cựu vương AFF Cup.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN