Thể Thao

Ông Park bị làm khó khi phải lý giải với CĐV Hà Nội: Chấn thương là điều không ai muốn!

Hoài Anh
Chia sẻ

Saostar - Trước ngày lên đường sang UAE, HLV Park Hang Seo đã lý giải thẳng thắn về chuyện bị CĐV Hà Nội nói dùng các cầu thủ chấn thương.

"Tôi muốn khẳng định không tự mình đưa ra quyết định sử dụng các cầu thủ. Tôi luôn lắng nghe tư vấn từ các bác sĩ, tâm tư, mong muốn ra sân của các cầu thủ và đánh giá thực tế.

Tôi không vì mục tiêu cá nhân mà dùng cầu thủ chấn thương, ảnh hưởng đến tương lai cầu thủ", HLV Park Hang Seo nói về nguyên nhân sử dụng các cầu thủ sau khi hồi phục chấn thương.

Đây không phải là lần đầu HLV Park Hang Seo nói về chuyện sử dụng các cầu thủ bị chấn thương. Nhà cầm quân người Hàn Quốc từng nói rõ về chuyện sử dụng cầu thủ khi luôn tham khảo ý kiến từ đội ngũ bác sĩ của tuyển Việt Nam.

Trước đó, CĐV Hà Nội bày tỏ sự không vui, nêu đích danh HLV Park Hang Seo dùng những Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu dẫn đến tái phát chấn thương liên tục.

Gần nhất, Đoàn Văn Hậu phải chia tay tuyển Việt Nam để làm phẫu thuật. Văn Hậu lỡ AFF Cup 2020 và các trận đấu của tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Ông Park 'kêu oan' với CĐV Hà Nội: Chấn thương là điều không ai muốn! Ảnh 1
HLV Park Hang Seo đã nói về lý do sử dụng các cầu thủ sau chấn thương. Ảnh: VFF

Cầu thủ bị chấn thương dai đẳng và thường xuyên tái phát là Đình Trọng. Hậu vệ Hà Nội FC cũng vừa bình phục chấn thương sau khi nghỉ trận đấu với tuyển Úc ở sân Mỹ Đình.

Dù vậy, HLV Park Hang Seo có lý do rất rõ ràng về chuyện sử dụng cầu thủ. Ông Park tham khảo bác sĩ, sau đó trao đổi với các cầu thủ để hỏi họ có thể ra sân thi đấu hay không. Nếu cầu thủ đồng ý và mong muốn được thi đấu với tình trạng sức khoẻ tốt thì ông Park mới sử dụng.

Một điều quan trọng khác là bất cứ HLV nào cũng không hề muốn các học trò bị chấn thương. Ông Park chắc chắn muốn các cầu thủ khoẻ mạnh nhất, có phong độ tốt nhất ở tuyển Việt Nam.

Vậy nên, chuyện nói ông Park góp phần khiến các cầu thủ bị tái phát chấn thương là điều không thuyết phục, cũng không hợp lý.

Hiện tại, HLV Park Hang Seo cùng tuyển Việt Nam đã có mặt ở UAE để chuẩn bị cho hai trận đấu gặp Trung Quốc và Oman.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin liên quan

BÌNH LUẬN