Thể Thao

Ông Park đón tin cực vui: Việt Nam dễ tạo địa chấn ở vòng loại World Cup 2022

Văn Nhân
Chia sẻ

Saostar - VFF công bố tin tuyển Việt Nam được đá sân nhà Mỹ Đình là thông tin cực vui cho HLV Park Hang Seo.

Tuyển Việt Nam đã từng phải đối diện nguy cơ đá sân trung lập ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Nhưng nỗi lo đó đã bị xua đi khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam xác nhận thầy trò HLV Park Hang Seo được chơi 5 trận ở sân Mỹ Đình.

Dưới thời HLV Park Hang Seo, sân Mỹ Đình có một tư thế riêng nếu nhìn lại hành trình của tuyển Việt Nam kể từ thời ông Park sang cầm quân vào tháng 10/2017.

Lần đầu tiên, ông Park dẫn dắt tuyển Việt Nam ở sân Mỹ Đình là trận hòa Afghanistan 0-0 thuộc vòng loại ASIAN Cup. Sau đó, tuyển Việt Nam có 6 chiến thắng liên tiếp ở sân Mỹ Đình (4 trận thắng ở AFF Cup 2018 và 2 chiến thắng ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 trước UAE, Malaysia). Ở trận đấu gần nhất, thầy trò HLV Park Hang Seo hòa Thái Lan 0-0 trên sân Mỹ Đình.

Như vậy, tuyển Việt Nam và HLV Park Hang Seo có 8 trận đấu ở sân Mỹ Đình, trong đó có 6 trận thắng và 2 trận hòa. Một thành tích bất bại đầy ấn tượng của thầy trò HLV Park Hang Seo khi được thi đấu ở Mỹ Đinh – nơi được ví như “pháo đài” của tuyển Việt Nam trong gần 4 năm qua.

Ông Park đón tin cực vui: Việt Nam dễ tạo địa chấn ở vòng loại World Cup 2022 Ảnh 1
Tuyển Việt Nam thời HLV Park Hang Seo bất bại 8 trận ở sân Mỹ Đình.

Rõ ràng, chuyện VFF “chốt” xong vấn đề tuyển Việt Nam được đá ở sân Mỹ Đình sẽ mang đến thông tin cực vui cho HLV Park Hang Seo. Đó là động lực và niềm tin lớn dành cho ông Park khi chưa bao giờ thua ở sân Mỹ Đình cùng tuyển Việt Nam.

Với sân nhà Mỹ Đình, tuyển Việt Nam rõ ràng có thêm niềm tin tạo địa chấn ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 trước các đối thủ cực mạnh như Nhật Bản, Úc, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman.

Chuyện tạo ra địa chấn cho bóng đá châu Á cũng là chủ đề quen thuộc khi nói về bóng đá Việt Nam thời HLV Park Hang Seo. U23 Việt Nam từng vào đến trận chung kết U23 châu Á 2018, sau đó ông Park tiếp tục gây sốt khi đưa các học trò vào Top 4 ASIAD 18…

Niềm tin lớn là tuyển Việt Nam được đá ở sân Mỹ Đình thì ông Park có thể tiếp tục mang đến kỳ tích!

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân