Thể Thao

Ông Park đón tin cực vui

Hà Vy
Chia sẻ

HLV Park Hang Seo đón vui về tình hình nhân sự của tuyển Việt Nam trước thềm Vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tuyển Việt Nam đã hội quân trở lại hôm 13/1 để chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Trong đợt tập trung đầu tiên của năm mới, chỉ có 27 trong số 30 tuyển thủ Việt Nam góp mặt do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hoàng Đức, Văn Toàn và Tiến Linh là 3 trường hợp bị phát hiện nhiễm Covid-19 ở tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, tin vui đã đến với HLV Park Hang Seo cùng ban huấn luyện tuyển Việt Nam. Hoàng Đức vừa có kết quả xét nghiệm PCR lần thứ hai âm tính với Covid-19, trong khi tiền đạo Văn Toàn đã có tới 5 lần test nhanh âm tính với loại virus nguy hiểm này.

Ông Park đón tin cực vui Ảnh 1
Văn Toàn và Hoàng Đức báo tin vui cho HLV Park Hang Seo.

Hoàng Đức bị phát hiện nhiễm Covid-19 từ hôm 6/1, qua đó phải thực hiện cách ly tối thiểu 10 ngày và phải có 3 lần xét nghiệm âm tính liên tiếp mới được coi là khỏi bệnh. Ngày 15/1, cầu thủ sinh năm 1998 sẽ được kiểm tra lần cuối. Nếu tiếp tục âm tính, Hoàng Đức sẽ hội quân cùng toàn đội vào ngày 17/1 sau khi hết thời gian cách ly.

Còn với trường hợp của Văn Toàn, tiền đạo quê Hải Dương được xác định mắc Covid-19 hôm 11/1 với triệu chứng nhẹ. Đến ngày 13 và 14/1, Văn Toàn đã thực hiện test nhanh 5 lần và đều đã âm tính với loại virus nguy hiểm này.

Mặc dù vậy, Văn Toàn vẫn sẽ tiếp tục cách ly thêm 9 ngày. Đến ngày thứ 10, ngôi sao của HAGL sẽ thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp PCR. Nếu kết quả âm tính, Văn Toàn sẽ đảm bảo đủ điều kiện thi đấu vào ngày 23/1. 

Ông Park đón tin cực vui Ảnh 2
Tuyển Việt Nam sẽ có hai trận đấu với Úc và Trung Quốc ở vòng loại thứ 3 World Cup 2020.

Tuyển Việt Nam dự kiến lên đường sang Úc vào ngày 21/1 nên nếu được HLV Park Hang Seo điền tên vào danh sách đăng ký thi đấu, Văn Toàn sẽ chủ động lên đường theo diện bổ sung và hội quân sau với toàn đội tại Melbourne (Úc). 

Toàn bộ các thành viên tuyển Việt Nam đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3 sau khi kết thúc AFF Cup 2021 và đảm bảo đáp ứng đủ các yêu cầu về y tế cho việc nhập cảnh vào Úc.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN