Thể Thao

Ông Park đã không còn ưu ái Phan Văn Đức

Song Tử
Chia sẻ

Những gì diễn ra ở trận đấu với Nhật Bản như một thông điệp mà HLV Park Hang Seo muốn gửi đến cậu học trò cưng Phan Văn Đức.

Sau khi Công Phượng trở lại tuyển Việt Nam, vị trí tiền vệ trái của Phan Văn Đức đã không còn bất khả xâm phạm.

HLV Park Hang Seo đã cất Phan Văn Đức trên ghế dự bị ở trận đấu với Oman và Nhật Bản. Trong hiệp hai trận đấu với Nhật Bản, ông Park tung Văn Đức và sân và sau đó bất đắc dĩ thay anh ra nhường chỗ cho Xuân Trường.

Đây là lần cực hiếm hoi HLV Park Hang Seo phá lệ khi nhà cầm quân người Hàn Quốc rút ra sân cầu thủ mà chính ông đưa vào sân từ băng ghế dự bị. 

Ông Park dường như đã không còn ưu ái Phan Văn Đức nữa.

Văn Đức từng được nói vui là “con nuôi ông Park” khi luôn có suất đá chính ngay cả khi thi đấu dưới phong độ. Nhưng với những gì diễn ra ở trận đấu với Nhật Bản, ông Park đã không còn ưu ái ngôi sao người Nghệ An nữa.

Phan Văn Đức từng là cái tên không được nhiều người chú ý cho tới VCK U23 châu Á 2018. Ngay cả thời điểm ấy, ông Park cũng chỉ có 2-3 ngày xem giò Văn Đức trước khi quyết định đưa anh vào danh sách đi Thường Châu đá giải U23 châu Á 2018.

Ở Thường Châu, Văn Đức đã bước ra ánh sáng với màn trình diễn tuyệt hay, trong đó có bàn thắng lịch sử vào lưới U23 Iraq. 

Phan Văn Đức sẽ phải rất nỗ lực trong thời gian tới để lấy lại phong độ và niềm tin của HLV Park Hang Seo.

Nhưng sau VCK U23 châu Á 2018, Phan Văn Đức đã không duy trì được đà thăng tiến. Trong suốt 14 trận đã qua, ngôi sao của SLNA được ông Park xếp đá chính tới 11 trận, 12 lần bị thay ra giữa chừng và không ghi nổi một bàn thắng.

Phan Văn Đức từng được mặc định có một suất đá chính bên hành lang trái của tuyển Việt Nam thời ông Park, nhưng đấy là những gì diễn ra trước trận đấu với Oman, Nhật Bản. Còn bây giờ, cầu thủ quê Yên Thành thừa hiểu, anh đã tự đánh mất niềm tin nơi thầy Park.

Phía trước Văn Đức sẽ là một giai đoạn rất khó khăn và áp lực trong việc lấy lại phong độ và niềm tin của người thầy Hàn Quốc.

Chia sẻ

Bài viết

Song Tử

BÌNH LUẬN