Trên báo Người Lao Động ngày 7/5 cho hay, ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực, Bí thư Chi bộ LĐBĐ Việt Nam (VFF) - đang bị Đảng bộ Tổng cục TDTT kiểm tra nhiều dấu hiệu vi phạm.

Nguồn tin này cho hay ngoài nội dung kiểm tra “điều chuyển cán bộ, chấm dứt hợp đồng lao động đối với cán bộ quản lý không mắc khuyết điểm”, ông Tuấn cũng đang bị Đảng bộ Tổng cục TDTT kiểm tra với nội dung “Thay biển số xe từ biển trắng sang biển 80A xanh sai quy định nhà nước”“Đưa vợ, người thân nắm toàn bộ chi tiêu bếp ăn của VĐV”.

Ông Trần Quốc Tuấn bị thanh kiểm tra vì có nhiều dấu hiệu sai phạm. Ông Trần Quốc Tuấn bị thanh kiểm tra vì có nhiều dấu hiệu sai phạm.

Một lãnh đạo VFF cho biết: “Tôi hoàn toàn bất ngờ với những nội dung trong quyết định kiểm tra của Đảng bộ Tổng cục TDTT đối với ông Trần Quốc Tuấn. Tôi làm việc ở VFF nhưng không biết rằng nhiều người thân của ông Tuấn lại nắm toàn bộ chi tiêu bếp ăn của VĐV ở VFF, đến mức Đảng bộ Tổng cục TDTT phải vào cuộc kiểm tra”.

“Bình thường, ngoài các VĐV và nhân viên có mặt thường xuyên ở trụ sở VFF sử dụng bữa ăn tại bếp ăn VĐV thì các đoàn ở nước ngoài cũng đến VFF để giao lưu, tập huấn. Hầu hết các đoàn đều sử dụng bữa ăn tại bếp ăn VĐV ở trụ sở VFF” - vị lãnh đạo VFF thông tin thêm.

Tờ báo này cũng cho hay, chiều 6.5, một lãnh đạo Tổng cục TDTT đưa ra hạn cuối để ông Trần Quốc Tuấn báo cáo giải trình là ngày 14.5. Trước đó, ngày 3.5, Văn phòng Chính phủ đã phát đi văn bản đến Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch ghi rõ: “Ông Nguyễn Văn Chương (địa chỉ: số nhà 23 ngõ Thái Hà, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP Hà Nội) có đơn gửi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tố cáo một số nội dung liên quan đến ông Vương Bích Thắng, Bí thư Đảng bộ Tổng cục TDTT và ông Trần Quốc Tuấn - Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Thường trực VFF. Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Văn phòng Chính phủ chuyển đơn của ông Nguyễn Văn Chương đến Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch để xem xét, giải quyết theo quy định”.

 Ông Vương Bích Thắng. Ông Vương Bích Thắng.

Trước đó, chiều 19/4, trao đổi với Báo NLĐ, một lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT thuộc Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch) cho biết: “17 giờ chiều ngày 18/4, tại trụ sở Tổng cục TDTT 36 Trần Phú (TP Hà Nội), Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương đã công bố quyết định kiểm tra đối với đồng chí Vương Bích Thắng, Bí thư Đảng bộ Tổng cục TDTT, vì liên quan đến việc ông Nguyễn Văn Chương, nguyên quyền giám đốc Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) giai đoạn 2013-2014, tố cáo ông Thắng vô trách nhiệm trong công tác quản lý”.

Một nguồn tin riêng cho hay: “Mặc dù ông Trần Quôc Tuấn, Phó Chủ tịch VFF, Bí thư Chi bộ VFF, đang có đơn tố cáo, nhưng ông Vương Bích Thắng vẫn tổ chức họp ban thường vụ để giới thiệu ông Tuấn ra ứng cử chủ tịch VFF khóa VIII, nhiệm kỳ 2018-2022, bỏ qua sự phản đối của ông Phạm Văn Tuấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, và ông Phạm Gia Huy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng cục TDTT”.

Liên quan đến vấn đề trọng tài đang lùm xùm những ngày vừa qua, trao đổi với Saostar, ông Nguyễn Văn Mùi nói: “Tôi quyết định không làm hồ sơ tham gia ứng cử. Tôi sẽ nghỉ và nhường lại cho người trẻ lên làm. Đây là quy định phải có tên trong Ban chấp hành mới được làm Trưởng ban trọng tài”.

VPF “trảm”  một lúc 3 người của Ban trọng tài

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư, Nguyễn Văn Kiên và phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền đã không được VPF tiếp tục mời làm nhiệm vụ ở mùa bóng 2018. Quyết định này có từ ngày 7/5 và Ban trọng tài VFF sẽ họp để thông báo vào chiều nay.