Thể Thao

NSƯT Trần Ly Ly hé lộ kịch bản chi tiết trong Lễ khai mạc SEA Games 31

Thúy Ngọc
Chia sẻ

Bầu không khí tại SVĐ Mỹ Đình đang 'nóng' dần chào đón Lễ khai mạc SEA Games 31.

Tối nay, 12/5 Lễ khai mạc SEA Games 31 chính thức diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình.  NSƯT Trần Ly Ly, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Tổng đạo diễn chương trình cho biết:

"Thời gian qua, các nghệ sĩ đã gần như "ăn, ngủ" tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình để rà soát kỹ càng mọi khâu chuẩn bị về kỹ thuật, chuyên môn.

NSƯT Trần Ly Ly hé lộ kịch bản chi tiết trong Lễ khai mạc SEA Games 31 Ảnh 1
Tối nay, 12/5 Lễ khai mạc SEA Games 31 chính thức diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình.  

Cảm xúc của tôi giờ thật khó tả, có thể nói áp lực, nhưng rất hạnh phúc bởi không chỉ mình tôi, mà còn rất đông đồng đội, những nghệ sĩ sáng tạo và tất cả khoảng 1.000 diễn viên, vận động viên đã cùng chung sức trong 2 tháng qua.

Từ lúc đầu mới xây dựng kịch bản, đến xây dựng đội ngũ, đến hôm nay chúng tôi đã có sân khấu tuyệt vời với 8.000m2 và sân khấu mặt dựng 800m2 trên sân Mỹ Đình cùng chương trình đã định hình khá rõ nét.

NSƯT Trần Ly Ly hé lộ kịch bản chi tiết trong Lễ khai mạc SEA Games 31 Ảnh 2
NSƯT Trần Ly Ly hé lộ kịch bản chi tiết trong Lễ khai mạc SEA Games 31.

Cả ê-kip sáng tạo, các diễn viên và vận động viên đã tập luyện rất nhiều ngày, mọi người cũng khá mệt nhưng tất cả đều chung suy nghĩ chúng ta đang nỗ lực làm điều gì đó thật xứng đáng và màn lại tự hào cho đất nước! Đó là hình ảnh của tuổi trẻ cống hiến, cũng là những ngày tháng rực rỡ của chúng tôi!".

Về nội dung chương trình, màn đầu tiên của chương trình nghệ thuật khai mạc SEA Games 31 có hình ảnh cây Tre. Cây Tre với biểu tượng sức sống mãnh liệt, sự đoàn kết, bền vững, dẻo dai, bất khuất của người Việt Nam.

Tiếp theo, màn múa Sen, biểu tượng của sự tinh khiết, sự trong sáng, bao dung, thể hiện tinh thần thể thao và cũng là tinh thần chung của người Việt. Đó là những hình ảnh giới thiệu một cách khái quát về đất nước, con người Việt Nam trong Lễ khai mạc.

NSƯT Trần Ly Ly hé lộ kịch bản chi tiết trong Lễ khai mạc SEA Games 31 Ảnh 3
Ê-kip hăng say tập luyện.

Những hình ảnh này được kết hợp với những công nghệ hiện đại mà thế giới đã sử dụng tại các kỳ Thế vận hội Olympic tại Rio (Brazil), Tokyo (Nhật Bản)... cùng nhiều đại hội thể thao lớn.

Trong đó có màn trình chiếu Mapping với biểu tượng của 40 môn thể thao các quốc gia được thể hiện bằng hình thức tranh Đông Hồ. Tại Lễ khai mạc SEA Games 31 có màn biểu diễn được kỳ vọng mang lại sự xúc động mạnh mẽ. Đó là chung một dòng chảy, 11 con thuyền Đông Nam Á cùng tiến ra biển lớn.

NSƯT Trần Ly Ly hé lộ kịch bản chi tiết trong Lễ khai mạc SEA Games 31 Ảnh 4
Bầu không khí tại SVĐ Mỹ Đình đang "nóng" dần chào đón  Lễ khai mạc SEA Games 31.

NSƯT Trần Ly Ly  chia sẻ: "Đây là tinh thần chung, chúng ta hân hoan để cùng tỏa sáng với tất cả 11 các nước anh em, 64 dân tộc Việt Nam và rất nhiều linh vật của Đại hội Thể thao Đông Nam Á, thể hiện một Việt Nam thân thiện và lay động lòng người". Chương trình Lễ khai mạc tối nay 12/5 sẽ được phát sóng trực tiếp trên sóng trực tiếp trên sóng truyền hình.

Xem thêm: SEA Games 31, từ Hà Nội ngược xuôi Việt Trì và Nam Định: Tự hào tình yêu bóng đá ở Việt Nam!

Chia sẻ

Bài viết

Thúy Ngọc

BÌNH LUẬN