Thể Thao

Những 'sự kiện lớn' xảy ra nếu tuyển Trung Quốc thất bại trước Việt Nam

Thành An
Chia sẻ

Saostar - Tờ 163.com lo sợ bóng đá Trung Quốc sẽ phải gánh chịu những hậu quả nặng nề nếu thầy trò HLV Li Tie thua tuyển Việt Nam ngày 7/10 tới.

Bóng đá Trung Quốc đặt rất nhiều tham vọng sẽ giành vé đến Qatar dự World Cup 2022 vào mùa hè năm sau.

Nhưng với những gì đang diễn ra, mọi thứ đang trở nên vô cùng tồi tệ với thầy trò HLV Li Tie. Tuyển Trung Quốc toàn thua cả hai lượt trận đầu tiên, đứng bét bảng B vòng loại cuối World Cup 2022.

Những 'sự kiện lớn' xảy ra nếu tuyển Trung Quốc thất bại trước Việt Nam Ảnh 1
Tuyển Trung Quốc thua cả hai trận trước Australia và Nhật Bản.

Giấc mơ World Cup 2022 đang ngày càng xa tầm với và lúc này, truyền thông và dư luận Trung Quốc quan tâm nhiều hơn tới trận đấu rất quan trọng với tuyển Việt Nam vào đầu tháng 10 tới.

Theo phân tích trên tờ 163.com, trận đấu với Việt Nam sẽ mang đến rất nhiều hệ lụy nếu tuyển Trung Quốc nhận thất bại. 

Thứ nhất, HLV Li Tie sẽ bị sa thải, ngay cả khi nhà cầm quân sinh năm 1976 này vừa ký hợp đồng 5 năm với LĐBĐ Trung Quốc bởi thành tích 0 điểm sau 3 lượt trận. Bên cạnh đó, nếu thua Việt Nam, đó sẽ là thất bại bẽ bàng nhất trong lịch sử đối đầu với tuyển Việt Nam. Ngoài ra, những dự đoán khó nghe năm nào của cựu danh thủ Fan Zhiyi rằng “Nếu không cẩn thận bóng đá Trung Quốc có thể thua Việt Nam trong tương lai" sẽ trở thành sự thật.

Những 'sự kiện lớn' xảy ra nếu tuyển Trung Quốc thất bại trước Việt Nam Ảnh 2
HLV Li Tie có thể bị sa thải nếu tuyển Trung Quốc thua Việt Nam.

Thứ hai, Lãnh đạo ngành bóng đá Trung Quốc sẽ phải từ chức và chính sách nhập tịch sẽ thất bại hoàn toàn. Đó được xem là một trò cười khác trong lịch sử bóng đá Trung Quốc.

Thứ ba, giải VĐQG Trung Quốc (Chinese Super League) phải gác lại để nhường chỗ cho các tuyển thủ quốc gia thi đấu vòng loại World Cup 2022. Nếu thua tuyển Việt Nam, một đội bóng đến từ Đông Nam Á, giải Super League cũng đứng trước một mớ hỗn độn.

Những 'sự kiện lớn' xảy ra nếu tuyển Trung Quốc thất bại trước Việt Nam Ảnh 3
Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Trung Quốc, cũng như ngành thể thao Trung Quốc có thể sẽ phải chịu trách nhiệm nếu thua Việt Nam.

Thứ tư, sự công nhận về bóng đá trong xã hội Trung Quốc tụt xuống đáy. Ngày càng ít phụ huynh cho trẻ em chơi bóng đá, và số người tham gia môn bóng đá ngày càng giảm một cách đáng kể.

Để khắc phục hậu quả thứ tư, Tổng cục Thể dục thể thao và Bộ giáo dục có thể sẽ cùng buộc phải cứng rắn để đưa bóng đá vào kỳ thi tuyển sinh và trở thành một chỉ tiêu cứng nhắc trong các kỳ thi.

Những 'sự kiện lớn' xảy ra nếu tuyển Trung Quốc thất bại trước Việt Nam Ảnh 4
Tuyển Trung Quốc đang chịu rất nhiều áp lực trước trận đấu với Việt Nam.

Cuối cùng, tất cả các công ty tư nhân rút khỏi giải quốc nội. Rất nhiều tiền đã được đổ vào nhưng bóng đá không đi lên. Thêm vào đó, các công ty tư nhân muốn tham gia vào bóng đá thương mại lại bị Hiệp hội bóng đá bỏ qua bởi vì họ chủ trương để doanh nghiệp nhà nước làm việc này.

Hiện tại, tuyển Trung Quốc đã có mặt sớm tại UAE để làm quen với điều kiện thời tiết, khí hậu, cho thấy thầy trò HLV Li Tie chuẩn bị kỹ lưỡng như thế nào cho trận đấu sinh tử với Việt Nam vào ngày 7/10 tới.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN