Như vậy, hậu vệ cánh trái Đoàn Văn Hậu đang trên đường đến CLB SC Heerenveen nhằm hoàn tất những thủ tục cuối cùng trong vụ chuyển nhượng. Điều này sẽ mở ra những hướng đi mới cho cả Đoàn Văn Hậu lẫn bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, một số người vẫn lo ngại về khả năng đá chính của Đoàn Văn Hậu. Người ta chứng kiến Công Phượng đang phải vật lộn khó khăn thế nào nơi đội hình CLB Sint Truidense thuộc giải VĐQG Bỉ. Huống hồ, điểm đến sắp tới dành cho Văn Hậu là giải VĐQG Hà Lan, một trong số những giải đấu hàng đầu châu Âu thời điểm hiện tại.

Đoàn Văn Hậu đang tiến rất gần đến đội bóng Hà Lan. Đoàn Văn Hậu đang tiến rất gần đến đội bóng Hà Lan.

Mặc dù vậy, nhìn vào lực lượng CLB SC Heerenveen lúc này, người hâm mộ bóng đá nước nhà có thể yên tâm phần nào. Thương vụ Đoàn Văn Hậu không hẳn mang yếu tố thương mại. Trái lại, cầu thủ người Thái Bình chuyển sang đội bóng từng một lần vô địch Cup Quốc gia Hà Lan thuộc về yếu tố chuyên môn.

Thời điểm hiện tại, CLB SC Heerenveen đang thiếu hụt trầm trọng vị trí hậu vệ cánh đặc biệt vị trí hậu vệ cánh trái. Họ chỉ còn duy nhất cầu thủ Lucas Woudenberg chơi được ở vị trí này. Do đó, nếu chính thức khoác áo đội bóng Hà Lan, Văn Hậu chỉ còn một đối thủ cạnh tranh nơi đội hình chính thức. Thế nên, “cậu út” ĐT Việt Nam tràn trề hy vọng giành được một suất chính thức nếu chơi tốt hoặc chí ít cũng được ra sân nhiều hơn.

Đoàn Văn Hậu có nhiều cơ hội được đá chính. Đoàn Văn Hậu có nhiều cơ hội được đá chính.

Tình cảnh Đoàn Văn Hậu lúc này trái ngược hẳn với Công Phượng. Tiền đạo ĐT Việt Nam có quá nhiều đối thủ cạnh tranh trên hàng công chưa kể đội bóng nước Bỉ mới ký hợp đồng với Lee Seung-woo, người được mệnh danh là “Messi Hàn Quốc”. Do đó, khả năng đá chính của Công Phượng trở nên mờ mịt hơn bao giờ hết.

Thế nên, nếu tận dụng cơ hội khẳng định bản thân mình, rất có thể Đoàn Văn Hậu sẽ giúp bóng đá Việt Nam làm nên lịch sử.