Bùi Yến Ly (sinh năm 1995) là võ sỹ Muay số 1 Việt Nam. Ly có 3 lần đoạt ngôi vô địch thế giới, vô địch SEA Games 2013 và HCV Asian Beach Game 2014, 2016.

Gần nhất, Yến Ly xuất sắc giành HCV World Games lần thứ 10, giải đấu quy tụ trên 3.000 vận động viên của 111 quốc gia và vùng lãnh thổ, tranh tài ở 31 môn thể thao.

Chia sẻ với Saostar về chuyện võ sư Flores trở lại Việt Nam và gây ồn ào trong mấy ngày qua, Yến Ly nói: “Nếu thực sự muốn đánh thì ông ấy (Flores) nên chọn các võ sỹ chuyên nghiệp của Việt Nam, hiện tại có rất nhiều người giỏi, thay vì đi đấu với các võ sư lớn tuổi”.

Bùi Yến Ly đã 3 lần vô địch Muay Thái thế giới. Bùi Yến Ly đã 3 lần vô địch Muay Thái thế giới.

Nhà vô địch thế giới phân tích rằng: “So về chiều cân nặng, ông Flores đã hơn các võ sư của Việt Nam. Đó là chưa nói đến chuyện người nước ngoài có sức khỏe rất tốt. Ông Flores sang Việt Nam chắc chắn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Tôi nghĩ, nếu ông ấy muốn thực sự đấu võ thì nên chọn các võ sỹ như Huỳnh Văn Dũng, Trương Đình Hoàng. Họ cũng lên tiếng muốn đấu với ông Flores”.

Dưới nhận định của Yến Ly, nếu Flores đấu với hai võ sỹ kể trên thì chỉ chuốc lấy thất bại. Thậm chí, võ sư người Canada có thể bị võ sỹ Việt Nam thắng knock-out.

Huỳnh Văn Dũng - võ sỹ được Yến Ly tin tương có thể dễ dàng hạ Flores. Huỳnh Văn Dũng - võ sỹ được Yến Ly tin tương có thể dễ dàng hạ Flores.

“Huỳnh Văn Dũng và Trương Đình Hoàng đều là hai võ sỹ rất giỏi, bản lĩnh và có kinh nghiệm thi đấu. Tôi nghĩ họ sẽ thắng dễ dàng Flores”, Bùi Yến Ly nhận xét.

Pierre Francois Flores, cái tên từng gây xôn xao làng võ Việt Nam trong năm 2017. Vị võ sư người Canada hạ hai võ sư Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh tại Hà Nội.

Sau đó, ông Flores bay vào TP.HCM để tìm gặp Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo - ông Huỳnh Tuấn Kiệt. Đây là quãng thời gian mà võ sư người Canada được “săn đón” ráo riết cũng như mong chờ đấu với Huỳnh Tuấn Kiệt.

Flores vừa đến TP.HCM để tìm gặp Johnny Trí Nguyễn. Flores vừa đến TP.HCM để tìm gặp Johnny Trí Nguyễn.

Kết quả, Flores phải trở về lại Canada mà không thể gặp Huỳnh Tuấn Kiệt. Qua đó khép lại câu chuyện ồn ào nhất làng võ Việt Nam trong năm 2017.

Hiện tại, Flores vừa từ Hà Nội vào TP.HCM. Võ sư người Canada tuyên bố sẽ gặp Johnny Trí Nguyễn vào chiều nay.