Thể Thao

Ngả mũ trước ông Park khi U23 Việt Nam thắng Myanmar!

Văn Nhân
Chia sẻ

Có một sự lựa chọn dễ hơn là đá hoà để đi tiếp nhưng U23 Việt Nam đã thắng Myanmar để khẳng định vị thế như mong muốn của ông Park.

U23 Việt Nam đã thắng U23 Myanmar 1-0 để dự VCK U23 châu Á 2022 với ngôi nhất bảng I. Đây cũng là mục tiêu của HLV Park Hang Seo nói trong ngày họp báo trước khi ra quân ở vòng loại U23 châu Á 2022: U23 Việt Nam muốn toàn thắng trước U23 Đài Loan (Trung Quốc) và U23 Myanmar!

Dù vậy, chiến thắng 1-0 của U23 Việt Nam trước U23 Myanmar có ý nghĩa rất lớn lao cho bóng đá Việt Nam. Đó là tư tưởng làm thầy của HLV Park Hang Seo khi truyền lửa cho các cầu thủ Việt Nam chơi với tâm thế nền bóng đá số 1 Đông Nam Á.

Ngả mũ trước ông Park khi U23 Việt Nam thắng Myanmar! Ảnh 1
Điều giá trị nhất sau trận thắng U23 Myanmar là HLV Park Hanv Seo truyền đạt tinh thần thể thao và bóng đá sạch cho các học trò. Ảnh: VFF

Trước trận đấu với Myanmar, U23 Việt Nam chắc chắn đi tiếp nếu không thua. Và nói về đá hoà thì ông Park là bậc thầy với triết lý phòng ngự. Nhưng nhà cầm quân người Hàn Quốc họp đội và muốn các học trò giải quyết đối thủ trong 90 phút, phải đá với tinh thần quyết thắng trước Myanmar.

Tư tưởng của ông Park mang đến nhiều ý nghĩa lớn lao cho bóng đá Việt Nam, bởi người hâm mộ có lẽ quá quen với những trận đấu đá theo kiểu "cù nhầy" để đạt mục đích của các CLB ở Việt Nam, thậm chí các sân chơi trẻ để lại nhiều điều tiếng vì có những người thầy dạy học trò chơi bóng kiểu sợ thua và cầm chân nhau để loại đối thủ...

Hơn hết, tư tưởng của ông Park sẽ giúp cho các cầu thủ Việt Nam hiểu hơn về vị thế của bóng đá Việt Nam mà phấn đấu phát triển tài năng. Họ cũng hiểu đúng về tinh thần bóng đá fair-play và giá trị của sự cống hiến trên sân cỏ. Vì bóng đá có thắng - bại nhưng tinh thần chiến đấu hết mình, đá sòng phẳng là những điều rất quan trọng với các cầu thủ trẻ, và ảnh hưởng đến họ trong cả sự nghiệp quần đùi áo số.

Tựu trung, U23 Việt Nam đã thắng Myanmar theo đúng tinh thần của ông Park! Đó là điểm 10 cho toàn đội và đặc biệt là ngả mũ trước HLV Park Hang Seo - người mang đến một tư tưởng đúng cho bóng đá Việt Nam, có lẽ nhiều người thầy khác phải nhìn vào ông Park để học hỏi, qua đó truyền đạt đúng tinh thần thể thao cho các học trò.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN