“Nói một cách khiêm tốn, hiện tại tôi là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Điều đó là vì bọn họ (Messi và Ronaldo) đều đến từ hành tinh khác”. Theo The Sun, Neymar đã nói như thế trong một cuộc phỏng vấn với kênh Youtube tiếng Brazil (Desimpedidos). Cuộc phỏng vấn này diễn ra trước khi Neymar bắt đầu hành trình World Cup 2018 cùng Brazil.

Lúc này, Brazil đã vào đến vòng tứ kết và có cuộc đối đầu với Bỉ vào rạng ráng mai (07/07). Neymar đang là niềm hy vọng số 1 của đội bóng xứ Samba. Trong khi đó, Messi và Ronaldo - hai cầu thủ được ví đến từ hành tinh khác đã về nước.

Neymar tự nhận là cầu thủ hay nhất thế giới. Ảnh: FIFA Neymar tự nhận là cầu thủ hay nhất thế giới. Ảnh: FIFA

Sân khấu World Cup 2018 bây giờ được xem là cơ hội để cho Neymar chứng tỏ giá trị như lời anh nói: “Khiêm tốn, hiện tại tôi là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới”.

Liệu Neymar có xứng đáng với việc tự nhận xuất sắc nhất thế giới? Neymar đã trình diễn ấn tượng hơn Kane, Mbappe, hay so với Ronaldo (người đã về nước)?

Câu trả lời là Neymar chưa cho thấy được giá trị ngôi sao như sự mong đợi. Anh góp công lớn vào chiến thắng 2-0 của Brazil trước Mexico, với 1 bàn thắng và 1 đường kiến tạo, nhưng tất cả bị lu mờ với màn ăn vạ được xem là lố bịch nhất World Cup 2018.

Màn ăn vạ của Neymar trước Mexico bị nhiều huyền thoại bóng đá thế giới lên án. Thậm chí, một số người yêu cầu FIFA phải kỷ luật Neymar vì gây ra sự xấu hổ quá lớn trong mắt người hâm mộ.

Ảnh chế Neymar cần chơi bóng trong chiếc xe để khỏi…lăn ra ngã. Ảnh chế Neymar cần chơi bóng trong chiếc xe để khỏi…lăn ra ngã.

14 phút đó là con số thống kê cho việc Neymar nằm sân. Một kỷ lục khi giải đấu còn đang diễn ra. Phần lớn thời gian này thì Neymar dành cho việc đóng kịch để lăn lộn. Xấu hổ đến mức có người còn chế clip một chú mèo ngã lăn như Neymar.

Mới nhất, Neymar tiếp tục diễn trò ăn vạ trong buổi tập của Brazil trước trận cầu “sinh tử” với Bỉ. Neymar bị lên án văn vạ nhưng ngay sau đó, anh bỏ mọi chuyện ngoài tai để diễn kịch ngay ở buổi tập. Đó chẳng phải là hành động đáp lễ lại những lời các tiền bối giáo huấn ư? Thái độ ấy thực sự không thể chấp nhận với một cầu thủ tự nhận là xuất sắc nhất thế giới.

Có lẽ, Neymar đã quá ngông, quá đề cao bản thân khi bất chấp mọi chỉ trích và đáp lại theo kiểu mặc kệ tất cả. Điều này cũng giống như cách anh đang chơi bóng, lạm dụng kỹ thuật và nhiều khi đá như chế giễu đối thủ nên thường xuyên ăn đòn.

Diễn kịch, đá giễu đối thủ là nguyên nhân khiến Neymar đang có tổng cộng 14 phút nằm sân ở World Cup 2018. Diễn kịch, đá giễu đối thủ là nguyên nhân khiến Neymar đang có tổng cộng 14 phút nằm sân ở World Cup 2018.

Brazil được ví như cái nôi sản sinh ra nhiều nghệ sỹ bóng đá như Ronaldinho, Ronaldo “béo”… Đó là thần tượng của mọi đứa trẻ có niềm đam mê bóng đá. Thế nhưng, Neymar đang tự biến thành kịch sỹ, bị ví như diễn viên chuyên nghiệp hơn là nghệ sỹ chơi bóng. Đó là điều tiếc nuối cho bóng đá xứ Samba trong mắt người hâm mộ thế giới.

Vậy nên, Neymar hãy ngừng trò ăn vạ lố bịch lại, nếu tự nhận là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới thì cần chứng minh được đẳng cấp như Messi, Ronaldo, chứ không phải dành thời gian ăn vạ để cả thế giới nhắc đến nhiều! Và chẳng ai chấp nhận một tấm gương xấu như thế là cầu thủ hay nhất thế giới, bởi Neymar đang là tấm gương tồi cho những đứa trẻ đam mê bóng đá.