Trước trận đấu với Costa Rica, câu hỏi đặt ra là Brazil có sử dụng Neymar hay không? Câu trả lời đã có là Neymar chính thức ra sân dù trước đó có nguy cơ ngồi ngoài vì dính chấn thương trong trận hòa Thụy Sỹ.

Hơn 1 giờ trước, Neymar đăng trên mạng xã hội lời cầu nguyện với hy vọng may mắn sẽ đến với Brazil trong trận gặp Costa Rica. Nguyên nhân có thể hiểu là đội bóng xứ Samba kém may mắn trước Thụy Sỹ nên có trận hòa đáng tiếc 1-1.

Neymar đang hy vọng điều ấy không tái lặp và bản thân anh cũng không mong muốn chấn thương xảy ra. Bởi chấn thương đang là nỗi lo cũng như ác mộng cho chính Neymar lẫn CĐV Brazil.

Neymar gặp chấn thương nặng tại World Cup 2014. Ảnh: Sputnik.com. Neymar gặp chấn thương nặng tại World Cup 2014. Ảnh: Sputnik.com.

World Cup 2014 trên quê nhà Brazil là ví dụ. Neymar cùng đồng đội đang có chuỗi ngày thăng hoa nhưng tất cả vụt tắt ở phút 86 trận tứ kết giữa Brazil và Colombia: Bi kịch xảy ra khi Neymar dính chấn thương và chia tay giải đấu trong nước mắt.

Vắng ngôi sao Neymar, Brazil chơi vô hồn nên thua tan nát trước đội tuyển Đức với tỉ số 1-7 trong trận bán kết. Một thất bại lịch sử khiến cho cả đất nước Brazil chìm trong nỗi đau bất tận và Neymar vẫn ám ảnh mãi điều này.

4 năm trôi đi, Brazil đang có thế hệ cầu thủ tài năng cùng hy vọng chinh phục World Cup. Họ cầu mong Neymar không tái lặp lại nỗi đau cũ khi chân sút này liên tiếp bị chơi xấu trước Thụy Sỹ.

Neymar lĩnh 10 pha “chặt chém” từ đội tuyển Thụy Sĩ trong trận mở màn World Cup 2018. Ảnh: Goal.com. Neymar lĩnh 10 pha “chặt chém” từ đội tuyển Thụy Sĩ trong trận mở màn World Cup 2018. Ảnh: Goal.com.

Lời nguyện cầu của Neymar và hy vọng Brazil có 3 điểm vào 19 giờ tối nay, liệu có trở thành hiện thực. Hãy chờ đợi ngôi sao này cùng đội bóng Samba thể hiện như thế nào trước Costa Rica.