Sau khi vòng loại của The International 9 tại Bắc Mỹ kết thúc với tấm vé duy nhất thuộc về Forward Gaming thì bất ngờ chỉ vài ngày sau đó tổ chức của họ đã tuyên bố phá sản. Tất cả các thành viên bao gồm cả tuyển thủ và huấn luyện viên trở nên không nơi nương tựa khi mà chỉ còn vài tuần nữa vòng chung kết giải đấu Dota 2 lớn nhất thế giới sẽ được diễn ra tại Thượng Hải.

[DotA] Newbee Bất ngờ mua lại toàn bộ đội hình của Forward Gaming ảnh 0

Chắc chắn với một suất có sẵn trong TI9, Forward Gaming sẽ được các tổ chức khác nhòm ngó rất nhiều và họ hoàn toàn có quyền được lựa chọn. Và thật bất ngờ hơn, một đội tuyển của Bắc Mỹ như Forward Gaming đã được mua lại bởi một tổ chức Trung Quốc – đó chính là Newbee.

[DotA] Newbee Bất ngờ mua lại toàn bộ đội hình của Forward Gaming ảnh 1

Kể từ sau chức vô địch Thế Giới năm 2014, Newbee chỉ tiến thêm vào trận chung kết một lần nữa vào năm 2017 trước khi tuột dốc không phanh. Động thái của tổ chức tới từ Trung Quốc này thể hiện rõ ràng ý đồ muốn đưa hình ảnh của họ quay trở lại với bản đồ DotA thế giới, dù với một cách thức không lấy làm tự hào cho lắm. Và cho đến nay, vẫn chưa có một phát ngôn chính thức nào được đưa ra về số phận của các thành viên Newbee hiện tại…