Saostar
, ngày tháng ,

'Nếu bầu Tú làm phó Chủ tịch tài chính VFF, hãy giải tán VPF'

Bóng đá

Chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải cho rằng, cần có một "trọng tài" đứng ra phân xử chuyện bầu Thắng, bầu Đức và bầu Tú, nhằm công bố cho người hâm mộ một kết quả rõ ràng.

Thiếu “trọng tài” phân xử

Tại buổi họp báo ngày 10/4, phó Tổng giám đốc VPF - ông Nguyễn Minh Ngọc có nói HAGL nghỉ cũng giống như V.Ninh Bình năm 2014, tức VPF có sẵn phương án. Ông nghĩ như thế nào?

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: HAGL bỏ giải là khác biệt hoàn toàn so với V.Ninh Bình. HAGL là hình mẫu bóng đá chuyên nghiệp, có lối chơi đẹp và được rất nhiều người yêu thích. HAGL có nhiều cầu thủ chơi tốt, đóng góp cho U23 Việt Nam. Nếu nói như thế là coi thường HAGL, không hiểu biết nhất định về bóng đá và cố tình bảo vệ cách suy nghĩ của họ.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải.

Bây giờ, bóng đá Việt Nam có nguy cơ vắng các ông bầu khi bầu Đức và bầu Thắng nhiều khả năng bỏ bóng đá. Nếu điều này xảy ra sẽ mang đến hệ lụy lớn như thế nào khi họ nghỉ vì bất mãn với cách làm của VPF dù rất còn đam mê, thưa ông?

Điều ấy tạo hệ lụy rất lớn cho bóng đá Việt Nam, không chỉ bây giờ mà còn về lâu dài sau này. Người ta muốn hướng đến sự minh bạch và trong sạch. Tôi thấy VPF và VFF bây giờ lại thiếu những điều ấy. Cần tranh luận sao không nói thẳng đi, khi bầu Đức nêu ra nhiều vấn đề. Ông Trưởng ban kiểm soát VPF cũng nói là không biết gì.

Vì vậy, mọi chuyện gần như không thỏa đáng khi tranh luận không có kết quả. Đáng tiếc là không có trọng tài đứng ra phân xử, đó là Tổng cục thể dục thể thao. Cần phải làm rõ để dư luận thấy thỏa đáng, khi bầu Đức và bầu Thắng nêu ra nhiều vấn đề xác đáng.

Nên giải tán VPF nếu bầu Tú đắc cử VFF mà không nghỉ ở VPF

Ông Võ Quốc Thắng không tranh luận nhiều nhưng có nói một ý quan trọng là cần tách bạch giữa VPF và VFF. Tức ông Trần Anh Tú ngồi ở VPF rồi thì không nên làm ở VFF. Theo ông, nếu bầu Tú đắc cử phó Chủ tịch tài chính sẽ gây ra bất cập gì?

Tôi nghĩ điều ấy không đúng và không hợp lý. Bởi một người có chân trong cả VPF và VFF, có quyền hạn lớn như thế thì chẳng khác nào “vừa đá bóng vừa thổi còi, càng không minh bạch.

Ông Vũ Mạnh Hải cho rằng bầu Tú không nên vừa làm Chủ tịch VPF lẫn phó Chủ tịch VFF.

Ông Vũ Mạnh Hải cho rằng bầu Tú không nên vừa làm Chủ tịch VPF lẫn phó Chủ tịch VFF.

VPF sinh ra làm cho các giải chuyên nghiệp khách quan, minh bạch và vô tư. Bây giờ bầu Tú tham gia VPF lẫn VFF sẽ gây bức xúc dư luận. Nếu thế thì thành lập VPF làm gì khi người của VFF điều hành. Tôi nghĩ nếu muốn làm như thế thì thôi hãy giải tán VPF đi. 

Bóng đá Việt Nam rất ít có sự phản biện, chỉ có mỗi bầu Đức và bầu Thắng lên tiếng. Ông đánh giá thế nào về vai trò Hội đồng quản trị VPF?

Hội đồng quản trị thống nhất chỉ có 1 phiếu trắng về việc ông Tú xin nghỉ chức Tổng giám đốc VPF. Trong khi đó, ông Thắng và ông Đức thấy vô lý, phản biện nhưng họ đồng ý. Các ông ấy (Hội đồng quản trị VPF - PV) không hiểu muốn thể hiện gì. Hơn hết, ông Tú lại ứng cử chức phó Chủ tịch VFF. Điều ấy thiếu tính minh bạch, khiến nhiều người phải suy nghĩ.

Những người Hội đồng quản trị lại im lặng để chọn ông Tú. Tình hình như thế sẽ rơi hết quyền lực vào nhóm của bầu Tú. Tôi nghĩ điều này nên để ông Nguyễn Hồng Thanh (Chủ tịch CLB SLNA) trả lời, ông ấy rất có uy tín.

Nếu hôm đó ông Thanh không có mặt lại ủy quyền cho ông Trần Mạnh Hùng thì thực sự có vấn đề. Ông Hùng phát biểu thì chúng ta thấy rõ đấy. Sân Hải Phòng xấu như thế mà bảo không có gì…

Lãnh đạo VPF tự khen làm tốt.

Lãnh đạo VPF tự khen làm tốt.

Ông Trần Mạnh Hùng phát biểu VPF trong 4 tháng qua làm tốt. Trong tư cách một chuyên gia bóng đá, ông nhìn nhận thế nào?

Chưa thể hiện rõ có làm tốt không. Khán giả đến sân đông nhưng nhờ hiệu ứng U23. Dẫu vậy, khán giả vẫn ném pháo sáng xuống sân, còn sân cỏ xấu thế lại bảo đẹp. Hai ví dụ đó thôi đủ thấy chưa tốt.

Một điều nghiêm trọng khác là có trọng tài vừa bị mất. Vì vậy, đừng vội nói tốt gì cả.

Sau những vấn đề như ông vừa nêu ra, vậy ông muốn đóng góp ý kiến để có thể giải quyết các khúc mắc trên cho bóng đá Việt Nam?

Thực ra, tôi nghĩ là cần cơ chế minh bạch, công khai. Bây giờ đến lúc Tổng cục cần đứng ra xem xét các vấn đề tồn tại ở VPF và VFF. Tại sao ông Đức và ông Thắng bức xúc như thế? Cần có trọng tài để giải quyết chuyện này cho dư luận rõ.

Cần tách bạch vai trò của VPF và VFF ra, người của VFF tham gia vào Hội đồng quản trị ở mức độ hợp lý, đừng để mọi người nói là vừa đá bóng vừa thổi còi”.

Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện!

Tin liên quan
HAGL rực sáng ở mùa World Cup: Không còn là thương hiệu riêng của bóng đá Việt!
HAGL rực sáng ở mùa World Cup: Không còn là thương hiệu riêng của bóng đá Việt! HAGL tăng vọt về lượng người xem giữa mùa World Cup là một điều hết sức thú vị ...

bầu ĐứcVPFBầu Túbầu Thắngchuyên gia Vũ Mạnh Hải

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

 • Nhat Quang Phan -

  2

  Bầu Thắng, làm VPF không lãnh lương, nhiều khoản tự bỏ tiền túi. Vậy dễ gì cho các thành viên HĐQT và các quan chức VPF hưởng lợi lôc. Nay ông Tú mới làm đã tính chuyện tăng lương, các thành viên được thuê nhà, cấp xe...và có lẽ nhiều khoản nữa từ tiền "chùa" (tiền tài trợ). Vậy gần 100% ủng hộ không cho ông Tú rút, có gì là lạ. Xin thưa với các ngài, tiền tài trợ là xương, máu của Doanh nghiệp họ làm ra đó, vậy nên tiêu xài cho chính đáng chứ đừng nghĩ đó là tiền chùa.Tôi đoan chắc các thành viên HĐQT này bỏ tiền cổ đông không bao nhiêu mà muốn lợi lôc là nhiều. Mà lợi lôc là nhiều thứ lắm, không chỉ là tiền.Chẳng hạn là bảo vệ, tranh thủ được những điều có lợi cho CLB ...

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Trẻ con -

  3

  Chắc gì thằng cha Tú nhớ mình làm bao nhiêu chức và những chức gì nhỉ! nếu hắn trả lời được tôi sẽ ủng hộ ngay và luôn.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Sói Say Nắng -

  Mọi người vì không vừa lòng khi Bầu Tú giữ nhiều chức qua nên mới bình luận vậy thôi chứ nhìn khuôn mặt của ông mà xem rất thiện cảm và có tài và tâm huyết với bóng đá và cũng rất lo lắng cho bóng đá, vì thế ông chưa tin tưởng được ai đảm nhiệm chức vụ còn lại. nhưng tôi khuyên Bầu Tú chút vợi gánh nặng đi và làm chức to nhất để được lòng mọi người, và tôi càng thêm yêu mền và hâm mộ tài năng của ông hơn

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

  • Khách Quan -

   1

   Bớt bớt lại Thánh ơi. Nhìn ra bên ngoài giúp được không, ĐÔng Nam Á gần kìa, châu Á cũng gần đấy. Rộng ra thế giới luôn giúp. Xem ở đâu làm nhiều chức như Bầu Tú không. Họ rất rõ ràng nên mới Phát Triển bền vững bóng đá. Chắc họ không giỏi bằng bầu Tú nên vậy, Và vì vậy họ làm bóng chuyên nghiệp.

 • Sói Say Nắng -

  Thực lòng mà nói thì Tôi chỉ nhìn mặt bầu Tú cũng thấy ông này rất có tài. Nhưng tôi không nhất trí vì ông làm nhiều chức quá ai nhìn vào cũng thấy rất không vừa lòng, vì mọi người nghĩ chẳng nhẽ VN Không còn ai đảm nhiệm chức vụ khác được hay sao, và mọi người lại nghĩ phải chăng bầu Tú quá Tự kiêu và tham quyền. mặc dù Ông cũng rất lo lắng cho bóng đá nước nhà, cứ để cho người khác làm chức vụ khác thời gian nếu không làm được ông Tú cũng có thể cắt chức họ được mà...

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

  • Lâm Phúc Thiện -

   "Tôi chỉ nhìn mặt bầu Tú cũng thấy ông này rất có tài" - Những người tài không ai có suy nghĩ như bạn. Người làm kinh doanh họ có trọng bề ngoài không? Đánh giá của bạn cảm quan nhiều hơn lý trí đấy. Giờ bạn hình dung, bạn bỏ ra số tiền cho bàn cơm và bạn đang ăn cơm chung 1 bàn có mười cái ghế. Mà hết 8 cái ghế được một người giữ. Giờ họ muốn ăn hết món ngon nhất trên bàn và bạn chỉ được nhìn không được ăn. Ngày hôm sau, bạn vô bàn đó ăn nữa hay bạn rút ra bàn khác ngồi ăn? - Lý trí trả lời thôi.

 • Sói Say Nắng -

  Thực ra tôi cũng rất hâm Mộ tài năng của Bầu Tú nhưng vì bóng đá đoàn kết Bầu Tú hãy cởi bỏ lòng tự trọng của mình làm một chức cao nhất thôi để được lòng mọi ông bầu và giữ được nhiều nhà tài trợ hơn. Bầu Đức và Bầu thắng có nói gì thì cũng vì bóng đá mà thôi. Có như thế Bầu TÚ với là người cao tay. và thể hiện được thiện chí của mình với bóng đá hơn và mọi người càng hiểu thêm ông. công nhận tài năng của ông trong các nhiệm kỳ

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • dungtrinh -

  2

  rất hoan nghênh ý kiến của Ông VMH ông thực sự là người có cái nhìn & đánh giá sáng suốt về BĐVN tôi đánh giá rất cao ở con ngừoi này từ ngay ông còn là cầu thủ nổi tiếng thập niên 80

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Phạm Ngọc Thanh -

  2

  ‘Nếu bầu Tú làm phó Chủ tịch tài chính VFF, hãy giải tán VPF’. Sao không giải tán luôn cái gọi là: "Tổng cục TDTT" đi, hay ít ra cũng phải cách chức ông cục trưởng "vô tích sự", "ăn xôi chùa ngọng nghịu" kia đi. Sự việc ầm ỉ, bức xúc dư luận thế kia mà ông tổng cục trưởng mồm mãi mê ngậm họt thị ,ên không hé ra được: Còn có ai vô tích sự như ông ta?

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Saturn Komet -

  mot to chuc xa hoi ma lam viec lon xon tranh gianh va om dom nhieu viec qua vao mot vai ca nhan la khong nen lam.can nguoi nhiet tinh va nhieu tieu tien tro giup moi la dieu can thiet.ai it tien tro giup thi cung nen loai bot cong viec de nguoi khac thay the tot hon...

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hien Le -

  1

  Thật là quá xấu hổ cho cái HĐQT kia, và cái kẻ thao túng nó! Bầu như vậy, khi người ta muốn rút, chứng tỏ cái lũ kia ăn hại!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

  • Tang Nguyen -

   Một điều tôi không hiểu là mấy ông bầu, mấy ông trong HĐQT VPF đều là doanh nhân thành đạt, có học thức, có tiền, có địa vị tại sao lại không dám thể hiện chính kến của mình, tại sao lại cúi đầu nghe theo?

 • Nguyễn Văn Dũng -

  Xin dẫn ra 2 câu thơ mà tôi được đọc vào năm 1976 của 1 người cũng tên Đức, nhưng tên lót là "Xuân", anh ta cũng không có Bằng đại học, vì tình nguyện đi vào Bộ đội Cụ Hồ (trước khi đi bộ đội thì anh ta đoạt giải Nhì học sinh giỏi quốc gia chứ không phải thi rớt. Không có bằng đại học nhưng sau khi "Nổi đình, nổi đám" (trong văn chương) thì anh ấy được có tên ở Trường Viết văn Nguyễn Du; 2 câu đó là: "...Giao thừa! Ai khéo vẽ ra! / Người trồng hoa, kẻ ngắt hoa cắm bình!...". Tôi cũng biết căn nguyên của 2 câu đó, nhưng viết rõ ra thì sợ anh ta "bạt tai" vì lắp phắp! Chỉ muốn nhờ Quý báo Star chuyển 2 câu này đến Nguyên Đức để chia...bực!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Huy Cường -

  Không cho ông Tú nghỉ vì những người trong HĐQT PVF cảm thấy quá nhỏ bé trước ông Tú,nếu ông Tú nghỉ họ chỉ là những con rắn mất đầu mà thôi,phải có lý tưởng và có thầy để thờ chứ,quá nhọ cho mấy ông HĐQT

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Hoàng -

  Hội đồng quản trị VPF là những "ông nghị gật", tham gia vào đó để được chia chác, đi đó đi đây chứ có bản lĩnh gì đâu, chỉ tốn tiền của các DN tài trợ!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thế Lộc -

  Tôi chỉ là người ủng hộ cho một thứ bóng đá đẹp ,có văn hóa,tinh thần dân tộc.Không hiểu gì nhiều song qua theo dõi dư luận XH cả ngoài cuộc sống đời thường thấy quan điểm của chuyên gia Vũ Ngọc Hải là chuẩn xác.Riêng vừa qua bầu Tú vẫn trúng cử đủ thấy chẳng còn niềm tin vào VFF và TCTDTT nữa.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Phi -

  Bầu Đức, Bầu Thắng là Thạnh Sanh của bóng đá VN Anh Tú và VFF+VPF là Lý Thông và Lý Thông của bóng VN hiện đại hahaha

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Tuan Anh Jony -

  Chuyên gia Vũ Mạnh Hải trả lời quá chính xác

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ung Truong -

  Sao lại sát nhập làm một, điên à? Để thế hưởng 2 đầu lương , xà xẻo chia chác 2 đầu tài trợ của VPF lẫn VFF.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Oanh -

  Sự việc sai rành rành ra đấy, vậy mà có vài người vẫn cố chấp, vẫn mặt dày. Hết thuốc chữa rồi. Giải tán đê.........

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

  • Nam Hào -

   Mình cũng nghĩ y như bạn !

 • Xem thêm 5 bình luận

Kết nối cùng Saostar

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác