Mới đây, nam võ sĩ được ví như nam vương của boxing Việt - Trương Đình Hoàng đã đăng đàn chia sẻ việc sẵn sàng tiếp đấu với võ sư Flores nếu như vị võ sư người Canada này muốn giao lưu võ thuật.

Trao đổi với Saostar về mục đích lời chia sẻ của mình, nhà vô địch SEA Games 28 cho biết: “Tôi nói lên điều này không phải vì muốn nổi tiếng hay gì cả. Tôi muốn ông Flores biết rằng ở Việt Nam có rất nhiều võ sĩ có thể đánh bại ông ta. Dân võ Việt cũng không phải là con rùa rụt đầu để cho người ngoài đến gây sự. Một lần nữa, tôi muốn nói rằng tôi gửi lời mời ông Flores đến CLB võ thuật của tôi ở Đắk Lắk để giao lưu”.

Nhà vô địch boxing SEA Games 28 Trương Đình Hoàng. Nhà vô địch boxing SEA Games 28 Trương Đình Hoàng.

Đặc biệt, võ sĩ Trương Đình Hoàng cho biết mình sẵn sàng chấp võ sư người Canada sử dụng cả hai tay hai chân, trong khi anh chỉ sử dụng tay mà thôi. Bên cạnh đó, võ sĩ 27 tuổi chia sẻ việc này đơn thuần là giao lưu giữa hai CLB võ thuật với nhau.

“Tôi nghĩ rằng nếu tôi và ông Flores có giao lưu võ thuật thì đây cũng không phải hành động phi pháp mà đơn thuần chỉ là giao lưu giữa hai CLB. Tôi sẵn sàng chấp ông ấy dùng cả tay chân trong khi tôi chỉ dùng boxing thôi. Tôi thắc mắc vì sao ông ấy chỉ nhận lời thách đấu với các võ sư già, yếu hơn mình mà không nhận lời mời của một võ sĩ chuyên nghiệp của Việt Nam”, Trương Đình Hoàng cho biết.

Nhận xét về võ cổ truyền cũng như môn boxing, võ sĩ Hoàng cho biết: “Tôi nghĩ mỗi môn võ hay mỗi môn thể thao đều có cái hay, tinh hoa riêng. Chính vì vậy việc giao lưu, thử sức thì phải có hạng cân và sức mạnh tương đồng. Chiến thắng trước những người yếu, không đồng sức với mình thì không nói lên điều gì cả”.

Võ sư người Canada - Flores (Phái Vịnh Xuân Nam Anh). Võ sư người Canada - Flores (Phái Vịnh Xuân Nam Anh).

Trương Đình Hoàng năm nay 27 tuổi. Anh có 10 năm gắn bó với boxing, thống trị hạng cân 75 kg ở đấu trường trong nước. Đình Hoàng giành tấm HCV SEA Games 28 năm 2015. Hiện tại anh đang mở CLB boxing mang tên mình tọa lạc ở 59 Lê Thánh Tông, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk với hơn 50 học viên tập luyện thường xuyên.

Được biết, võ sĩ được ví như nam vương boxing Việt sẽ thi đấu hết Đại hội TDTT toàn quốc 2018 sau đó giải nghệ, chuyển hẵn sang công tác huấn luyện.