Sở dĩ Mourinho gọi cho Klopp là bởi mới hôm qua thôi, Klopp cùng “lữ đoàn đỏ” vẫn ở tại thành phố Mosscow để đối đầu với Spartak. Nhưng cách gọi của Mou thật “đểu”, vì trong khi Man Utd của ông rời đất Nga bằng chiến thắng giòn giã, thì đội bóng của Klopp chỉ giành vỏn vẹn 1 trận hòa.

Hai tâm trạng trái ngược của Mou và Klopp khi rời nước Nga lạnh giá Hai tâm trạng trái ngược của Mou và Klopp khi rời nước Nga lạnh giá

Tất nhiên, câu chuyên trên chỉ là giả tưởng, nhưng câu hỏi như tựa bộ phim:  “Người anh em đang ở đâu thế?”, cũng chính là băn khoăn của bộ tứ Man United, Man City, Chelsea và Tottenham trước bước khởi đầu chẳng giống ai mà Liverpool thể hiện ở hai lượt trận đầu tiên.

Áp phích phim 'O Brother, Where Art Thou'. Áp phích phim 'O Brother, Where Art Thou'.

Trong khi đó, 4 người anh em kia của Liverpool đã khiến nước Anh hân hoan tột độ. Tất cả đều thắng cả 2 trận ra quân, thậm chí bằng những tỷ số rất đậm. Với 6 điểm tuyệt đối kèm hiệu số 8-1, Chelsea chỉ xếp dưới duy nhất PSG (8-0) trong số 32 đội bóng tham dự vòng bảng mùa này.

Càng thất vọng hơn cho Liverpool, vì đoàn quân của Juergen Klopp nằm trong bảng đấu được cho là dễ dàng nhất so với 4 CLB Anh còn lại. Nhưng cũng như câu chuyện về những kẻ vượt ngục trong bộ phim đầy bất ngờ và hài hước 'O Brother, Where Art Thou', giờ vẫn là quá sớm để khẳng định về số phận của Liverpool và 4 người anh em của họ.

Liverpool khởi đầu thất vọng. Liverpool khởi đầu thất vọng.

Liverpool khởi đầu ì ạch, tuy nhiên họ hiện đang xếp thứ 2 tại bảng E, tương đương vị trí của Tottenham tại bảng H. Cơ hội đi tiếp của Liverpool, chuẩn bị có 2 cuộc 'dạo chơi' với Maribor và tiếp đến là màn tỷ thí trên sân nhà với Spartak, lớn hơn hẳn Tottenham - đội bóng phải đối đầu Real Madrid và Dortmund.

Liverpool có thể đang đánh lừa tất cả như gã Everett đã làm trong tác phẩm của anh em nhà Cohen. Để dụ hai bạn tù còn lại cùng vượt ngục, Everett nói dối về khoản tiền 1,2 triệu USD đang chờ sẵn bên ngoài. Liverpool thì không đề cập đến tiền bạc, họ chỉ 'giả vờ' yếu để các địch thủ chủ quan và bị mắc lại trong quá trình chạy đua tới vinh quang cao nhất tại Champions League.

Liverpool đang tỏ ra yếu ớt. Liverpool đang tỏ ra yếu ớt.

Để rồi đến ngày 26/5/2018, trên sân Olimpiyskiy được chọn cho trận chung kết, rất có thể Liverpool mới là kẻ ngoái đầu lại và hét lớn trong sự thẹn thùng của đám Man United, Man City, Chelsea và Tottenham: ”O Brother, Where Art Thou”.

Đừng quên là nếu xét về vai vế, Liverpool mới là đại ca của bóng đá Anh trên đấu trường châu lục. Đừng quên là mùa 2004/05, họ cũng lận đận ở vòng bảng trước khi lần thứ 5 xưng bá tại Cúp C1/Champions League.

Liverpool có thể là đội thành công của Anh. Liverpool có thể là đội thành công của Anh.

“Tôi là một kẻ mang nỗi buồn vô tận. Tôi luôn gặp rắc rối, ngày qua ngày”. Hai câu đầu tiên của bài hát chủ đề trong 'O Brother, Where Art Thou' hẳn đang văng vẳng bên tai thầy trò Klopp. Nhưng trong gian khó, bản năng 'Vua đấu Cúp' của Liverpool thường trỗi dậy mạnh mẽ vô cùng…