Sau chiến thắng nghẹt thở trước tuyển Anh, tiền vệ Luka Modric thẳng thắn nói với truyền thông Anh  (trả lời trên ITV của Anh): “Từ báo chí đến các phương tiện truyền thông, các chuyên gia cùng số đông người hâm Anh đều đánh giá thấp tuyển Croatia. Điều này là một sai lầm lớn của họ. 

Chúng tôi đã đọc được những điều đó nên lúc này, tôi có thể nói là chúng tôi có quyền tự hào để cho ai thấy là người dã mệt hơn. Họ cần biết khiêm nhường và tôn trọng đối thủ”.

Niềm vui của Luka Modric. Ảnh: FIFA Niềm vui của Luka Modric. Ảnh: FIFA

Tuyển Croatia đã cho cả thế giới sự kinh ngạc khi đá cả ba trận đấu loại đều trải qua 120 phút nghẹt thở nhưng họ chơi không biết mệt mỏi. Luka Modric nói: “Chúng tôi đã chứng tỏ rằng mình không bao giờ mỏi mệt trước tuyển Anh. Cả trận đấu, chúng tôi kiểm soát thế trận, biết tiết chế cảm xúc lẫn tinh thần. Nếu may mắn hơn thì Croatia đã định đoạt được số phận trận đấu trong 90 phút trước Anh chứ không phải đá hiệp phụ”.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Croatia giành quyền vào chung kết World Cup, Luka Modric nói trong hạnh phúc tột cùng: “Thật sự quá tuyệt vời khi chúng tôi vào chung kết. Mọi thứ đang trở thành sự thật khi Croatia làm nên lịch sử. Cả đội có quyền tự hào về điều này”.

Trong khi đó, Harry Kane nói trong nỗi buồn thua trận: “Chúng tôi đã chơi tốt trong gần xuyên suốt trận đấu. Thế nhưng, tuyển Anh đã phải trả giá gì phung phí nhiều cơ hội sau khi có bàn dẫn 1-0. Croatia đã tận dung cơ hội tốt hơn chúng tôi nên giành chiến thắng…”.

Kane là nỗi thất vọng của tuyển Anh trước Croatia. Ảnh: FIFA Kane là nỗi thất vọng của tuyển Anh trước Croatia. Ảnh: FIFA

Một điều đáng nói là, Kane đã bỏ bỏ cơ hội ngon ăn nhất của tuyển Anh ở phút 30. Lúc đó, tuyển Anh đang dẫn 1-0 và Kane có tình huống đối mặt thủ môn đối phương nhưng không thể chiến thắng. Kane tiếp tục có pha đá bồi sát khung thành vẫn không thể đưa bóng vào lưới.

Có thể nói tuyển Anh đã có một thế trận tốt, có nhiều cơ hội để sớm kết liễu Croatia nhưng họ không biết tận dụng cơ hội. Hệ quả tuyển Anh bị gỡ 1-1 ở hiệp hai và thua ngược trong hiệp phụ, qua đó khép lại giấc mơ kéo từ năm 1966.

Một thất bại cho thấy tuyển Anh không mạnh như sự tung hộ và kết quả họ phải nhận thất bại cay đắng trước Croatia, dù cánh cửa chung kết World Cup 2018 đã có lúc rất gần.

Croatia đã làm nên kỳ tích sau chiến thắng 2-1 trước Anh. Ảnh: FIFA Croatia đã làm nên kỳ tích sau chiến thắng 2-1 trước Anh. Ảnh: FIFA

Với Croatia, họ đang viết nên câu chuyện cổ tích ở World Cup 2018. Nếu giành chiến thắng trước Pháp trong trận chung kết vào ngày 15/7 thì Croatia trở thành đội bóng làm nên kỳ tích lớn nhất lịch sử World Cup.