Cú hattrick vào lưới CLB Real Betis trong chiến thắng 4-1 của CLB Barca tại vòng 28 giải La Liga đã giúp cho tiền đạo Messi nâng cao thành tích cá nhân. Chân sút người Argentina sở hữu 39 pha lập công trên mọi mặt trận ở mùa bóng năm nay.

Không chỉ vậy, Messi còn vô đối về thành tích kiến tạo. Hiện El Pulga đang có 21 đường kiến tạo giúp các đồng đội ghi bàn. Xét về hiệu quả, chẳng có bất cứ cầu thủ nào tại châu Âu có thể so sánh được với Messi.

Messi đang đạt phong độ rất cao ở mùa giải năm nay. Messi đang đạt phong độ rất cao ở mùa giải năm nay.

Thủ quân CLB Barca trực tiếp in dấu giày vào tổng cộng 60 bàn thắng chỉ qua 37 trận đấu. Trong khi đó, tiền đạo Cristiano Ronaldo thua xa Messi về thành tích này.

Cựu tiền đạo CLB Real Madrid góp công vào 36 bàn thắng với 24 lần lập công, 12 đường kiến tạo trong 36 trận đấu. Xếp sau Ronaldo là Raheem Sterling thuộc CLB Man City với 35 lần in dấu giày với 19 bàn thắng và 16 lần kiến tạo.

Ngay cả tiền vệ Eden Hazard cũng thua xa Messi về mọi mặt. Cầu thủ người Bỉ chỉ góp sức vào 27 bàn thắng cho CLB Chelsea ở mùa giải năm nay gồm 16 bàn thắng, 11 pha kiến tạo.

Messi không có đối thủ xét về thành tích ghi bàn và kiến tạo. Messi không có đối thủ xét về thành tích ghi bàn và kiến tạo.

Một điều khá bất ngờ khi xuất hiện trong danh sách những cầu thủ hiệu quả nhất châu Âu lại có cả Benzema. Chân sút CLB Real Madrid in dấu giày vào 31 bàn thắng cho “kền kền trắng” nhờ 22 bàn thắng, 9 đường kiến tạo.

Nhiều khả năng, với phong độ bùng nổ vào thời điểm hiện tại, Messi hoàn toàn có thể lập thêm những kỷ lục vô tiền khoáng hậu khác. Quả thật, Messi gần như không có đối thủ xét về số bàn thắng cùng số lần kiến tạo.