Cụ thể, sau trận giao hữu với Croatia tại sân Anfield diễn ra vào hôm 3/6 vừa qua, Fred đã xin phép BHL ĐT Brazil cho rời nơi tập trung để tới Manchester nhằm thực hiện cuộc kiểm tra y tế với Man United. Dự kiến, hợp đồng chính thức sẽ được công bố trong khoảng 24 giờ tới, ngay khi ngôi Shakhtar Donetsk vượt qua cuộc kiểm tra.

Nếu hợp đồng được ký kết thì Fred sẽ là tân binh đầu tiên của Man United trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè này. Được biết, để có được sự phục vụ của tiền vệ người Brazil, đội chủ sân Old Trafford phải chi ra số tiền lên tới 53 triệu bảng.

Fred sẽ ký hợp đồng với Man United trong 24 giờ tới. Fred sẽ ký hợp đồng với Man United trong 24 giờ tới.

Theo tờ Daily Mail, lý do Man United muốn nhanh chóng ký hợp đồng với Fred là vì lo lắng các đối thủ cạnh tranh có thể “hớt tay trên”. Đồng thời, họ cũng không muốn phải thấy việc Shakhtar Donetsk đòi thêm tiền trong trường hợp ngôi sao 25 tuổi thi đấu thăng hoa ở World Cup 2018.

Trong bài trả lời phỏng vấn mới đây, HLV trưởng của ĐT Brazil - Tite cũng thừa nhận việc Man United muốn sớm có chữ ký của Fred là đúng và ông hoàn toàn đồng ý cho học trò thực hiện thương vụ này nhằm đảm bảo tương lai.

“Các cầu thủ luôn phải lo nghĩ về sự nghiệp của họ. Vì vậy, tôi cũng muốn cậu ấy sớm giải quyết việc tương lai càng sớm càng tốt để tập trung toàn bộ tinh thần cho ĐTQG trong mùa hè này. Nếu tôi là HLV của một CLB lớn như Man United, tôi cũng sẽ tìm cách để nhanh chóng ký hợp đồng với Fred.” - HLV Tite chia sẻ.