Thể Thao

Thể Thao

Lý do giúp Tiến Linh ghi bàn sau nhiều cơ hội hỏng ăn: Nhờ ông Park nói nhỏ sau 90 phút

Hoài Anh
Chia sẻ

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã tiết lộ lý do giúp anh ghi bàn vào lưới U23 Malaysia.

Sau trận thắng U23 Malaysia, Tiến Linh cho biết ông Park đã kịp thời truyền năng lượng giúp U23 Việt Nam chơi tốt trong 2 hiệp phụ.

“Thầy đã động viên chúng tôi hãy cố gắng lên trong hiệp phụ. Có câu nói của thầy, tôi thấy được truyền thêm năng lượng, động lực nhất là hãy cố gắng thi đấu vì màu cờ sắc áo của Việt Nam”, Tiến Linh kể về chuyện được HLV Park Hang Seo kịp thời động viên sau 90 phút hoà Malaysia 0-0.

Cần nhắc, Tiến Linh bỏ lỡ một loạt cơ hội ngon ăn trong 90 phút với Malaysia. Thậm chí, sau bàn thắng giúp U23 Việt Nam khai thông thế bế tắc thì Tiến Linh hỏng ăn thêm 1 pha đối mặt ở phút 116.

Lý do giúp Tiến Linh ghi bàn sau nhiều cơ hội hỏng ăn: Nhờ ông Park nói nhỏ sau 90 phút Ảnh 1
Tiến Linh ghi bàn sau khi nhận được sự động viên kịp thời từ HLV Park Hang Seo.

Pha hỏng ăn đáng tiếc nhất là tình huống Tiến Linh đối mặt thủ môn đối phương ở phút 27. Tiếc rằng chân sút ghi 8 bàn ở vòng loại World Cup lại sút ra ngoài. Tiến Linh có thêm cơ hội ghi bàn ở phút 33 nhưng vẫn không thành. Nếu Tiến Linh tận dụng tốt thì U23 Việt Nam có thể không phải đá thêm 2 hiệp phụ.

Trong khi đó, HLV Park Hang Seo nói: “Không riêng gì trận bán kết này, U23 Việt Nam đã gặp nhiều khó khăn ở cả những trận trước ở vòng bảng.

Đây là trận bán kết nên đội gặp nhiều áp lực hơn. Nhưng may mắn là chúng tôi đã vượt qua và hoàn thành nhiệm vụ. Trận đấu với Malaysia cũng là cơ hội để đội có thêm kinh nghiệm và trưởng thành hơn trong tương lai. Họ cũng đã cố gắng hết khả năng”.

Ở chung kết SEA Games 31, U23 Việt Nam gặp Thái Lan. Đây chắc chắn là trận đấu mang đến sự hấp dẫn nhất cho cả Đông Nam Á. 

Trận chung kết giữa Việt Nam và Thái Lan diễn ra vào ngày 22/5 trên sân Mỹ Đình.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN